Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Tây Nguyên

Tây Nguyên là điểm đến hấp dẫn đối với du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa cồng chiêng...

9027-du-lich-tay-nguyen-4.jpg

Đến với mảnh đất Tây Nguyên, du khách sẽ được khám phá nhiều điều thú vị

1. Thời điểm lý tưởng

Thời điểm đẹp nhất bạn để bạn có cuộc du hí Tây Nguyên là vào cuối tháng 11 đến tháng 4 dương lịch. Thời điểm này Tây Nguyên bước vào mùa khô và cũng lúc hoa dã quỳ nở vàng rực, đồng thời đây cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội của đồng bào nơi đây.

2. Ăn gì ở Tây Nguyên?

Tây Nguyên có những món ăn trứ danh mà bạn không nên bỏ qua. Gà nướng sa lửa là món ăn được người dân Tây Nguyên tự hào nhất. Ăn kèm với gà nướng sa lửa là cơm lam. Bên cạnh đó, bạn nên tìm đến các món như: măng le Tây Nguyên, cá tiến vua, gỏi lá, thịt nai và đặc biệt món rượu cần để lại ấn tượng khó quên cho du khách.

3. Chơi gì gì ở Tây Nguyên?

Cưỡi voi ở Buôn Đôn

9028-du-lich-tay-nguyen.jpg
Cưỡi voi là trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách

Đây có lẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến Tây Nguyên. Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được cưỡi lên lưng những chú voi to khỏe băng qua những dòng suối và tán cây cổ thụ, đi qua những ngôi làng để khám phá đời sống văn hóa của người dân. Ngoài ra, bạn còn có thể lắc lư theo nhịp cầu treo bắc qua dòng Sêrêpôk.

Chinh phục những dòng thác hùng vĩ

9025-du-lich-tay-nguyen-2.jpg
Thác nước hùng vĩ của Tây Nguyên

Tham quan những cụm thác nơi đây bạn sẽ thấy hết được nét hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, cụm thác Dray Sap, Dray Nur, Gia Long đổ nước trắng xóa từ trên cao xuống. Bên cạnh đó, đến đây bạn có thể thỏa mãn sở thích leo núi, vượt thác, đi câu hay đắm mình trong làn nước mát lành.

Khám phá Buôn Ma Thuột

Đến Buôn Ma Thuột, bạn nên đến chợ trung tâm để khám phá và thưởng thức các đặc sản địa phương và nét văn hóa của dân tóc bản địa. Ở đây, tập trung buôn bán các mặt hàng của đồng bào dân tộc và những sản phẩm từ rừng núi. Măng rừng, rau dại, thịt thú rừng, những sản phẩm thổ cẩm của người dân tộc… là những thứ thu hút du khách. Ngay tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn của nhiều dân tộc hay những buổi giao lưu bằng những nhạc cụ đặc trưng của mỗi tộc người vô cùng nhộn nhịp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Những điều lưu ý khi bạn đến làng

Khi đi tham quan các làng của người dân tộc Tây Nguyên, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Khi vào nhà dài của người Ê Đê, bạn nên bước trên cầu thang Cái dành riêng cho phụ nữ và khách, không nên bước trên cầu thang Đực dành cho người đàn ông.

- Khi tham dự vào một buổi uống rượu cần của người Xơ Đăng, thường chủ nhà sẽ đặt gan gà thái miếng lên tai ghè và cần khấn đến thần linh. Khách sẽ được mời cầm cần đầu tiên, tuy nhiên bạn phải mời già làng và chủ nhà uống trước mới đúng tập tục.

- Khi chủ nhà người H'Rê rút một cong tranh trên mái nhà đặt vào ghè rượu, sau đó đổ nước vào. Nếu chủ nhà đổ nước đầy miệng ghè thì bạn phải uống hết phần rượu mới làm vui lòng chủ nhà.

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI