Những cách kiểm tra sức khỏe đơn giản tại nhà

Nếu leo 2 tầng lầu mà không khó thở hay đuối sức, bạn không có gì phải lo lắng về sức khỏe tim mạch của bản thân.

Xem Video "Chồng Ly Hôn Sau Ngày Cưới Vì Nhìn Thấy Mặt Không Trang Điểm Của Vợ"

Theo Times of India, nếu leo 2 tầng cầu thang bộ mà không khó thở hay mệt mỏi, sức khỏe của bạn tương đối ổn định. Còn mệt mỏi sau 30 phút leo cầu thang, tim mạch của bạn đang gặp vấn đề.
Đi 500 m trong vòng 6 phút cũng là dấu hiệu tim mạch khỏe mạnh. Chỉ đi được dưới 200 m trong 6 phút, bạn đang không khỏe và nên đến gặp bác sĩ. Quãng đường đạt được khoảng 200-500 m cũng trong khoảng thời gian này, bạn nên đi khám để đề phòng nguy cơ bệnh tật.
Để kiểm tra cơ đùi sau, bạn nằm thẳng lưng từ từ nhấc chân lên. Nếu cơ đùi sau linh hoạt, bạn có thể tạo một góc 90 độ một cách dễ dàng. Đối với cơ đùi trước, bạn kiểm tra bằng cách ngồi quỳ gối, gót chân phải chạm được đến hông.
Để biết cơ vai có đủ độ linh hoạt, bạn đứng sao cho lưng và cổ trên một đường thẳng, tay trái để chéo người và dùng tay phải kéo thêm. Nếu có thể giữ được tư thế này mà không cần cố gắng, cơ vai của bạn hoàn toàn bình thường.
Cách tốt nhất để kiểm tra sức mạnh cơ bắp chính là thông qua các bài tập push-ups và planks. Nếu bạn có thể thực hiện liên tiếp 10-20 lần, cơ bắp của bạn không có gì đáng lo ngại.
Bác sĩ Santosh Kumar Agarwal từ Bệnh viện Kailash (Ấn Độ) gợi ý bạn kiểm tra cơ bắp chân bằng động tác nhảy lên cao. Trước khi nhảy, bạn đặt tay lên tường để lấy mốc. Nam giới khi nhảy cao chạm đến phần tường cao hơn mốc 72 cm là tuyệt vời, 60-72 cm là rất tốt, 50-60 cm là trung bình, dưới 20 cm là rất tệ. Trừ đi 10 cm ở các mốc này sẽ ra tiêu chuẩn đối với phái đẹp.
Đối với đàn ông, tỷ lệ mỡ chiếm 18-24% cơ thể và con số này ở phụ nữ là 15-18%. Để biết liệu mình có mỡ thừa, bạn véo một bên eo, bắp tay hoặc đùi. Nếu phần véo được nhiều hơn 5 cm, lượng mỡ trong cơ thể bạn đã nhiều hơn mức cần thiết.
Nếu có thể nín thở từ 30 giây đến một phút, phổi của bạn đang làm việc bình thường.

Theo VNE

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất