Người sáng lập Facebook chia sẻ về việc vợ 3 lần sẩy thai

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook nổi tiếng, đã thổ lộ về ba lần sẩy thai của vợ Priscilla Chan. Anh nói đó là “một trải nghiệm cô đơn”.

banner ads

28442-untitled-1.jpg

28443-untitled-2.jpg

Kênh truyền hình CNN nói về việc Zuckerberg tiết lộ vợ ba lần sẩy thai - Ảnh: CNN

Thông báo của Zuckerberg về việc Chan đang mang thai một bé gái đã khiến cho hàng ngàn người dùng mạng xã hội hôm thứ Sáu (31/7) gửi thông điệp chúc mừng. Nhiều người cho rằng việc phụ nữ sẩy thai là một chuyện đặc biệt riêng tư và sự im lặng thường kèm theo mất mát đau lòng.

Một người dùng có tên Bethany viết rằng cô mới sẩy thai tháng Năm vừa qua và vợ chồng cô đang trải qua nỗi đau tương tự. Bethany viết “thật ấm lòng khi tôi biết mình không đơn độc”.

Một người khác, tên là Jennifer, cũng viết về những lần sẩy thai của mình. Cô nói, "nỗi đau thật ghê gớm và cảm giác buồn rầu rất thật” và cảm ơn vợ chồng Zuckerberg đã cho người khác biết rằng họ không chỉ có một mình.

Zuckerberg đăng một bức ảnh và một bài viết ngắn trên trang Facebook cá nhân của mình chiều thứ Sáu vừa qua. Facebook có 25 triệu thành viên, nên tin này lan truyền nhanh như chớp trên mạng.

"Hầu hết mọi người không nói về chuyện sẩy thai vì các bạn lo vấn đề của mình sẽ làm mọi người xa lánh và tiết lộ chuyện riêng tư của mình – như thể là bạn không hoàn hảo hay đã làm điều gì đó để xảy ra chuyện này. Bởi vậy bạn giữ riêng chuyện này cho mình”, Zuckerberg viết. Nhà sáng lập Facebook viết tiếp: “Tuy nhiên, trong thế giới mở và kết nối ngày nay, việc thảo luận về những vấn đề này không làm chúng ta xa nhau, ngược lại nó đưa chúng ta đến với nhau, vì nó tạo ra sự hiểu biết và lòng khoan dung, và mang lại cho chúng ta niềm hy vọng”.

Dường như nhiều người đã ngay lập tức chia sẻ ý tưởng của Zuckerberg.

Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận, ngay lập tức đã gửi Twitter tin nhắn chúc mừng đến vợ chồng Zuckerberg và nói rằng thật tuyệt vời khi thấy họ "nâng cao nhận thức về việc sẩy thai tác động đến nhiều người”.

28441-150722013803-mark-priscilla-zuckerberg-780x439.jpg

Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan - Ảnh: Getty Images

Phóng viên CNN Kyra Phillips, tác giả cuốn sách "Kế hoạch sinh con suốt đời” xuất bản đầu năm nay, nói tin sẩy thai của vợ chồng Zuckerberg như là một đảm bảo với các gia đình khác rằng "không chỉ riêng tôi, những người khác cũng phải đối diện với vấn đề này”. Cô nói, thông thường có một sự “kỳ thị”, phụ nữ cảm thấy xấu hổ, đàn ông cảm thấy xấu hổ, họ không muốn nói về nó, và họ nghĩ “chắc họ có vấn đề”. Và những cảm xúc này thể hiện rõ ở các bình luận dưới bài viết của Zuckerberg.

Theo PN

Nguồn CNN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI