Ngạc nhiên lớn với thiên chức làm mẹ của nàng

Bấy lâu nay, nói đến người phụ nữ người ta luôn gắn họ liền với thiên chức làm mẹ. Nhưng có mấy ai hiểu về những bí mật lớn đằng sau thiên chức này của họ? Hãy cùng khám phá điều này qua những con số và thông tin thú vị sau đây.

4715-bat-ngo-kha-nang-sinh-con-cua-phu-nu-3.jpg

Người phụ nữ gắn với thiên chức làm mẹ.

2 triệu trứng

Bạn có tin được không khi ông trời phú ban cho người phụ nữ những 2 triệu trứng trong suốt quãng đời để thực hiện thiên chức làm mẹ của mình. Tất nhiên, số lượng trứng này còn tùy thuộc vào khả năng sinh sản của mỗi người.

2 tử cung

Có thể lâu nay bạn vẫn lầm tưởng cơ thể người phụ nữ chỉ có một tử cung. Chính xác là vậy, nhưng ở một số người, trong mỗi tử cung lại chia làm hai khoang riêng biệt bên trong. Vì thế có thể hiểu theo một cách khác là họ có tới 2 tử cung với hai cổ tử cung hoàn toàn khác nhau. Theo thống kê, trường hợp này có thể gặp ở 1/2000 phụ nữ ở các nước khác nhau.

1.000 tế bào trứng chết

4722-bat-ngo-kha-nang-sinh-con-cua-phu-nu-5.jpg

Hút thuốc làm các tế bào trứng chết nhanh hơn.

Trong số vốn 2 triệu trứng tính từ khi lọt lòng cho đến suốt cuộc đời sinh sản của người phụ nữ, sẽ có khoảng 1.000 tế bào trứng chết đi. Độ dài thời gian sinh sản của mỗi người sẽ phụ thuộc vào việc họ có thường xuyên hút thuốc không? Có dùng một phương pháp hóa trị nào không. Vì đây sẽ là những tác nhân đẩy các tế bào trứng này đến nhanh hơn so với cái chết tự nhiên. Điều này có nghĩa là người phụ nữ cũng sẽ sớm bước sang giai đoạn mãn kinh, kết thúc cuộc đời sinh sản của mình.

Tử cung có khả năng siêu đàn hồi

Tử cung tồn tại trong cơ thể người phụ nữ cũng như một cơ quan nội tạng. Ở điều kiện bình thường, nó có chiều dài khoảng 7,5 cm và có chiều rộng khoảng 5 cm. Nhưng khi đến thời kỳ thai nghén, tử cung biến đổi với tốc độ chóng mặt. Nó có thể đàn hồi, giãn nở siêu hạng. Đến tuần 20 của thai kỳ, nó có thể chạm được đến rốn. Khi đến giai đoạn về đích, đỉnh ngoài của tử cụng có khả năng chạm tới cạnh dưới lồng ngực. Vì thế, có thể nói tử cung có khả năng siêu đàn hồi.

“Nòi nào giống nấy”

Dẫu rằng ông trời trao ban cho người phụ nữ đặc quyền làm sinh sôi giống nòi nhưng khả năng ấy còn phụ thuộc vào gien và do gien quyết định.

Môi trường sống và lối sống ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nhiều người phụ nữ hiện đại ngày nay không vội có con sau khi kết hôn vì nhìn xung quanh những người phụ nữ lớn tuổi khác cũng con cái đề huề như ai, hơn nữa họ tin rằng thời đại họ đang sống có thể cho họ những điều kiện tốt nhất để thụ thai nhân tạo trong trường hợp xấu nhất. Quan niệm này sẽ là một lầm tưởng khi có một sự thật rằng nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến khả năng sinh sản của mỗi người, trong đó không thể không kể đến môi trường sống và lối sống bên cạnh yếu tố tiên quyết là gen di truyền.

U.40 tỷ lệ thụ thai rất thấp

4757-ba-bau-2.jpg

Cơ hội mang thai của phụ nữ trên 40 được coi là hiếm hoi.

Một người phụ nữ bắt đầu giảm dần khả năng sinh sản khi 27 tuổi, đến tuổi 35 khả năng này càng giảm mạnh. Theo nghiên cứu cho biết, phụ nữ 30 tuổi có sức khỏe bình thường, khả năng có con khoảng 20% cơ hội trong tháng. Nhưng tỷ lệ này chỉ đạt 5% cơ hội khi đó là người phụ nữ 40. Tệ hơn khi bước tiếp đến ngưỡng 45, cơ hội mang thai được coi là rất hiếm hoi. Hầu hết trong số họ đều nhờ đến những phương pháp hỗ trợ sinh sản từ y học hoặc được những phụ nữ trẻ trung hơn hiến tặng trứng để có được cơ hội làm mẹ. Dĩ nhiên, đây là lựa chọn nặng nề cho vấn đề tài chính gia đình.

Thừa cân hay thiếu cân đều không tốt cho việc sinh sản của nàng

Nếu bạn là người béo phì, nó có thể trì hoãn việc thụ thai của bạn trong một thời gian khá dài. Hiểu một cách rõ ràng hơn, chính nó là thủ phạm dẫn đến trục trắc về ngày rụng trứng và các rắc rối khác khi mang thai như nguy cơ tiểu đường, một bệnh có thể gây tai biến nguy hiểm cho cả mẹ và con. Ngược lại, nếu bạn quá gầy, một kết quả như vậy cũng sẽ lặp lại tương tự cho bạn.

Do đó, bạn cần phải hiểu cơ thể mình, nắm được chỉ số BMI của bản thân để biết điều chỉnh sao cho cân đối về cân nặng.

Tham khảo cách tính chỉ số BMI

BMI = (trọng lượng cơ thể) / (chiều cao x chiều cao)

Đối chiếu tiêu chuẩn:

- BMI dưới chuẩn

- BMI = 18,5 →25 đạt chuẩn

- BMI = 25→30 thừa cân

- BMI = 30 → 40 béo – nên giảm cân

- BMI > 40 rất béo – phải giảm cân ngay

4 thủ phạm đứng đầu danh sách làm cản trở phụ nữ sinh con

4719-bat-ngo-kha-nang-sinh-con-cua-phu-nu.jpg

U nang buồng trứng là một trong 4 bệnh hàng đầu cản trở khả năng sinh con của phụ nữ.

U xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu, tắc vòi trứng là 4 căn bệnh hình thành do những hệ lụy từ các căn bệnh phụ khoa không được điều trị dứt điểm. Sẽ thật đáng buồn nếu chỉ vì mẹ chưa biết cách vệ sinh vùng kín mà dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy. Vì thế, mẹ hãy nhớ chính xác những quy tắc vệ sinh vùng nhạy cảm nhé.

Sau 1 năm quan hệ không biện pháp tránh thai mà vẫn không có tin vui là tín hiệu hiếm muộn

Thông thường, có đến 90% cặp vợ chồng thụ thai sau quan hệ không biện pháp tránh thai và 60% cặp vợ chồng thụ thai sau 6 tháng quan hệ không biện pháp tránh thai. Vì vậy, nếu đã có quan hệ mà không dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào kể cả tự nhiên lẫn dùng thuốc, dụng cụ y tế thì rất có thể bạn là trường hợp vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể không phải lúc nào cũng đến từ người phụ nữ mà có đến 50% chia đều cho người bạn đời của bạn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI