Muốn du lịch đảo đâu cần phải đi xa... Sài Gòn

Nếu bạn muốn đến tham quan một hòn đảo nhưng không có điều kiện đi về những vùng biển xa xôi thì cũng đừng vội buồn ngay nhé. Dưới đây là 3 hòn đảo không kém phần thú vị, hấp dẫn gần Tp.HCM mà bạn có thể đi và về trong ngày.

banner ads

Đảo Ó

Đảo Ó là một điểm du lịch sinh thái tại huyện Vĩnh Cửa, tỉnh Đồng Nai. Đảo Ó được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn gần thành phố Hồ Chí Minh, quãng đường di chuyển chỉ chừng 80km.

8781-dao.jpg

Đảo Ó nằm giữa lòng hồ Trị An.

Bạn di chuyển theo Quốc lộ 1A đến ngã ba Trị An thì rẽ vào hồ Trị An. Đảo Ó nằm giữa lòng hồ và bạn phải mất chừng 30 phút đi thuyền để đặt chân lên đảo. Thuyền sẽ xuất phát tại bến thuyền Đông Trường nằm trong thị trấn Vĩnh An và cách ngã ba Trị An chừng 10km.

Đảo Ó có diện tích 2,2 ha và được đầu tư nhiều hạng mục, dịch vụ cho ngành du lịch. Tuy có hệ thống nhà hàng, khu vui chơi giải trí hiện đại nhưng nhà đầu tư vẫn giữ lại được cảnh sắc đầy cây xanh và vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo. Đến đây bạn có thể thư giãn dưới những tán cây và nghe chim hót.

Đảo cũng có dịch vụ nhà nghỉ dành cho du khách muốn ở lại lâu hơn.

Đảo Dừa Lửa

Đảo Dừa Lửa cách TP.HCM chỉ chừng 12km, thuộc địa phận của tỉnh Đồng Nai (xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch). Bạn có thể đi xe máy hoặc xe buýt đều có thể đến được đảo.

Đi xe buýt: bắt tuyến 43 từ Văn Thánh đến phà Cát Lái, qua phà, bắt tiếp một chuyến xe buýt nữa. Lưu ý, khi lên xe bạn nên nói cho bác tài biết mình muốn xuống bến phà qua đảo Dừa Lửa cách đó chừng 700 m.

8780-dao-3.jpg

Hòa mình với thiên nhiên khi bạn đến đảo Dừa Lửa.

Đi xe máy: Đi qua phà Cát Lái, chạy chừng 500 mét thì hỏi người địa phương để chỉ đường cho bạn ra phà qua đảo.

Đến đảo Dừa Lửa điều đầu tiên bạn nên thưởng thức là cảnh sắc thiên nhiên còn hoang sơ ở đây. Sau đó những trò như tắm sông, trượt cầu trượt hay đu đưa trên võng sẽ khiến bạn lạc vào một không gian hoàn toàn khác biệt so với thường ngày.

Đây là điểm vui chơi và tham quan có giá khá rẻ nên thích hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên các dịch vụ và tiện nghi ở đây cũng hạn chế do chưa được làm du lịch nhiều. Do đó nếu bạn muốn có một buổi picnic trọn vẹn thì nên chuẩn bị đồ ăn cũng như các trò chơi để chơi cùng nhau nhé.

Lưu ý: Đồ ăn mang vào khu du lịch bị phụ thu phí khoảng 50.000 đồng.

Đảo Thạnh An

Đây là hòn đảo nổi tiếng duy nhất của Sài Gòn và thuộc huyện Cần Giờ, cách trung tâm thành phố cũng chừng 70km. Khi đến bến tàu tại thị trấn Cần Giờ bạn còn phải đi tàu chừng 45 phút nữa để lên đảo.

Để đến được đây bạn đi xe máy hay đi xe buýt đều được. Tuy nhiên, vì đảo khá nhỏ có thể đi bộ thoải mái nên tốt nhất bạn nên gởi xe máy lại thị trấn nếu bạn di chuyển bằng xe máy đến đây.

8779-dao-1.jpg

Đi thuyền ra đảo Thuận An sẽ mất chừng 45 phút.

Xe máy: Huỳnh Tấn Phát – Phà Bình Khánh – Chợ Cần Thạnh – bến tàu.

Xe buýt: bắt xe buýt số 20 tại Bến Thành đến phà Bình Khánh – qua phà – bắt xe buýt số 90 rồi xuống ở bến tàu.

Tàu ra đảo chạy cách nhau chừng 1h30/chuyến, nên nếu bạn đến không đúng giờ thì sẽ chờ một khoảng thời gian. Các cung giờ tàu xuất bến là: 6g, 9g, 10g30, 12h,14g, 17g.

Đến đảo Thạnh An bạn sẽ có những ngày riêng tư và yên lặng nhất. Đảo thích hợp cho những chuyến đi khám phá nhẹ nhàng chứ không thích hợp để ăn chơi đập phá đâu nhé. Vì đảo có người dân sinh sống và các bãi vắng đẹp cũng không nhiều.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI