Một số điều bạn cần lưu ý để có chuyến du xuân hoàn hảo

Rất nhiều gian đình chọn thời gian nghỉ Tết dài ngày để đi du lịch. Tuy nhiên, đi du lịch vào dịp tết không giống những ngày trong năm, vì đây là thời gian cao điểm mọi người đi lại nhiều. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có chuyến du xuân hoàn hảo, như ý.

Có 2 sự lựa chọn cho bạn: đi du lịch theo tour và đi du lịch tự túc.

1. Đi theo tour

10621-sapa2.jpg

Bạn nên chọn tour của các công ty du lịch uy tín

Khi quyết định đi du lịch theo tour, bạn nên chọn đặt tour tại các công ty uy tín và đáng tin cậy. Bạn cần xem xét giá cả, lịch trình của các công ty du lịch để so sánh. Bạn cần lưu ý xem kỹ giá tour đã bao gồm phần dịch vụ hay chưa, vì có nhiều trường hợp lầm tưởng nên đã có sự lựa chọn đáng tiếc.

Trong các dịp tết, các tour du lịch nội địa thường tách dịch vụ ăn uống ra riêng. Vì vậy, du khách có thể lựa chọn đăng ký hoặc không đăng ký dịch vụ ăn uống theo tour.

2. Đi tự túc

Phương tiện đi lại

Đi du lịch trong dịp tết, bạn cần lưu ý vấn đề đi lại. Nếu có kế hoạch đi xa, bạn cần lên kế hoạch sớm để đặt vé. Vì trong những ngày tết phương tiện đi lại thường rất khó khăn. Nếu có điều kiện, nhà có xe hơi hay thuê được xe là phương án tốt nhất cho việc đi du lịch ngày tết.

Đặt phòng

10566-du-lich-tet.jpg
Bạn nên đặt phòng trước cho chuyến đi của mình

Đặt phòng trong các dịp tết tại các điểm du lịch sẽ rất khó cho bạn, vì thường hết phòng và giá cả cũng bị đội lên rất nhiều. Theo kinh nghiệm, các bạn nên liên hệ với các công ty du lịch hoặc bạn có thể đặt phòng qua website đặt phòng trực tuyến. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các nhà nghỉ giá cả phải chăng mà chất lượng cũng khá tốt.

Ăn uống

Những ngày tết rất nhiều nhà hàng, quán ăn ngưng hoạt động, vì vậy, du khách đi du lịch dịp này nhớ mang theo đồ ăn nhanh phòng trường hợp không tìm được quán ăn. Lưu ý khi bạn chọn quán ăn, nên chọn quán quán ăn uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để không bị lúng túng về điều này, trước khi đi, bạn nên tìm hiểu thông tin qua sách báo hoặc tìm quán ăn ngon qua mạng.

Điểm vui chơi

Khi đi chơi vào những dịp lễ tết, bạn không nên chọn những địa điểm tập trung qua đông khách du lịch như: Sapa, Hạ Long, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết…. Bạn nên chọn điểm du lịch ít đông đúc để có thể đi chơi, tham quan và thư giãn. Tây Nguyên, Phú Yên, Bình Định… là những nơi được đánh giá là ít đông đúc. Trước khi khởi hành, bạn nên lên lịch trình rõ ràng để chuyến đi được trọn vẹn hơn.

10569-du-lich-tet-3.jpg

Bạn không nên chọn điểm đến đông đúc để đi du lịch dịp tết

Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc sắp xếp hành lý gọn nhẹ, tránh ôm đồm lỉnh kỉnh, mang theo một số loại thuốc cá nhân, không nên cầm tiền mặt nhiều mà nên cầm thẻ ATM, chúng tiện lợi cho việc chi tiêu của bạn hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI