Lựa chọn thông minh, tiết kiệm cho chuyến du xuân

Ngày tết là thời điểm nhu cầu đi lại, chi tiêu mua sắm của người dân rất lớn. Vậy làm thế nào để bạn có chuyến đi du hý ngày xuân vui tươi những vẫn đảm bảo yếu tố tiết kiệm cho cả gia đình? Mời bạn hãy tham khảo những lựa chọn thông minh sau nhé!

banner ads

1. Lựa chọn điểm đến

12312-du-lich-tet-5.jpg

Bạn nên tránh điểm đến đông đúc trong ngày lễ tết

Để tránh cảnh đông đúc trong những ngày nghỉ lễ kéo dài, bạn không nên lựa chọn những điểm du lịch lịch thông thường, thay vào đó bạn hãy chọn những điểm đến hoang sơ hay những địa danh ít người biết đến là lựa chọn thông minh cho gia đình bạn vào dịp này. Bạn có thể đến một vùng nông thôn, trung du miền núi để du lịch theo kiểu homestay, cùng ăn cùng ăn cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân địa phương.

2. Săn vé máy bay giá rẻ

Thời điểm năm mới, các hàng máy bay thường tung ra các chuyến bay giá rẻ phục phụ cho nhu cầu du xuân của người dân trong nước nước cũng như các chuyến bay ra nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch sớm để săn vé giá rẻ. Bên cạnh đó, vào các dịp nghỉ lễ, các chuyến bay tới các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước thường được tăng cường chuyến bay với giá rẻ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin để có sự lựa chọn tốt nhất cho cuộc hành trình của gia đình bạn.

3. Không mang nhiều tiền mặt khi đi du lịch

12314-du-lich-tet-4.jpg

Cầm tiền mặt vừa đủ cho chuyến đi

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, nếu bạn có ý định tiết kiệm cho chuyến đi của mình thì tốt nhất bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt, chỉ mang theo một số tiền vừa đủ cho cuộc hành trình của mình, và nhớ mang theo thẻ ATM để phòng ngừa trường hợp bất trắc cần chi tiêu thêm. Ngoài ra, khi đi du lịch, bạn nhớ không nên mang theo trang sức quý trên người để tránh sự dòm ngó của kẻ xấu.

Còn nếu bạn chọn điểm đến là một vùng quê heo hút thì bạn nên chuẩn bị tiền mặt để chi tiêu. Tuy nhiên, bạn nên mang theo tiền mặt vừa phải để tiêu xài và nhớ là không nên để tiền một chỗ mà nên rải ra nhiều nơi để phòng trường hợp bị mất cắp.

4. Ăn uống khi đi du lịch ngày tết

12311-du-lich-tet-3.jpg

Mang theo thức ăn khô và đồ uống nhẹ cho ngày tết

Đi du lịch vào dịp tết bạn cũng hết sức cẩn thận với việc ăn uống, tuy món ăn ở các vùng miền trong các ngày này rất đa dạng và phong phú, cuốn hút du khách. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận trong việc ăn uống, tránh trường hợp thức ăn bị ôi thiu, quá hạn sử dụng. Để đề phòng có những nơi hàng quán và nhà hàng ngưng hoạt động và có thể bạn bị chặt chém thì nên mang theo thức ăn khô và đồ uống nhẹ nhàng để có thể “ứng cứu” những lúc cần thiết.

5. Chuẩn bị đồ đạc đầy đủ

12310-du-lich-tet-1.jpg

Chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho chuyến đi

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc sẵn ở nhà như quần áo ấm nếu đến những vùng băng giá, hay chuẩn bị đồ bơi nếu gia đình bạn lựa chọn điểm đến là biển khơi, và những vật dụng cá nhân cần thiết. Bạn không nên ỷ y đến những nơi đó mới sắm đồ, như thế bạn sẽ tốn một mớ tiền kha khá, vì thường những địa điểm du lịch giá cả thường mắc hơn nhiều. Tuy nhiên, để mang theo nhiều đồ thì bạn cần có kỹ năng đóng gói hành lý để bạn dễ vận hành đi lại.

6. Hạn chế ghé thăm các trung tâm mua sắm

12309-du-lich-lich-tet-2.jpg

Chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết

Đến trung tâm mua sắm khiến bạn không thể cưỡng lại việc xuất hầu bao, vì vậy, bạn nên hạn chế đến trung tâm mua sắm. Bạn cần xác định ngay từ đầu, mình cần mua thứ gì và tìm đến đúng đến nơi đó để mua, chứ không nên “lượn lờ” lung tung sẽ khiến bạn “méo mặt” vì những phát sinh sau đó.

7. Không mua theo người khác

Phụ nữ thường bị tâm lý mua theo đám đông, thấy người khác mua nên mình cũng mua theo. Điều này thực sự không nên vì vừa tốn kém vừa chưa chắc thứ đó mình đã sử dụng được. Vì vậy, bạn nên mua những thứ mình thực sự cần, chứ không nên mua sắm vô tội vạ, chạy theo đám đông để rồi phải tốn một khoản không cần thiết.

8. Mua hàng miễn thuế

12313-du-lich-tet.jpg

Nên chọn những gian hàng miễn thuế để mua

Tại các quốc gia, các cửa hàng, các gian hàng miễn phí nằm rải rác ở rất nhiều nơi, chứ không phải chỉ ở sân bay, vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để việc mua sắm được tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nhiều nước thường làm thủ tục hoàn thuế ở các sân bay vì vậy bạn cần đến sớm để làm thủ tục, nếu không sẽ không đủ thời gian. Rất nhiều trường hợp để kịp lên máy bay, nhiều người đành bỏ luôn khoản thuế được hoàn lại.

9. Tham khảo giá trước

Nhiều người nghĩ rằng, đặc sản của địa phương khi mua ở nơi chính gốc sẽ được giá tốt, tuy nhiên, những đặc sản này khi bán cho du khách thì không hoàn toàn như vậy. Do đó, khi có ý định mua thứ gì, bạn nên tham khảo giá trước kẻo mất công mang nặng mà giá lại “trên trời” thì uổng công. Những thứ bạn nên lưu ý khi mua là đồ điện tử, áo quần thời trang, trái cây vùng ôn đới…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI