Lót dạ buổi sáng với sủi cảo nhân rau củ thơm giòn

Nếu bạn đã từng ăn thử món sủi cảo chiên, chắc chắn hương vị thơm ngon của vỏ bánh giòn tan mà không ngấy sẽ khiến bạn mê mẩn.

banner ads

50356-sui-cao-1.jpg

Sủi cảo làm món điểm tâm sáng thật tuyệt vời!

Trong công thức sủi cảo này, bạn sẽ không làm nhân với thịt mà thay vào đó là rau củ để giải ngán trong những ngày hè.

Nguyên liệu:

- Cho phần vỏ bánh:

  • 3 chén bột mì
  • 1 chén + 2 muỗng canh nước ấm

- Cho phần nhân:

  • 3 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • 1 củ hành tây lớn, xắt nhỏ
  • 2 chén nấm hương, xắt nhỏ
  • 1/2 chén bắp cải, xắt nhỏ
  • 1/2 chén cà rốt, xắt nhỏ
  • 1 chén hành xanh, thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 3 muỗng canh rượu vang
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Ít muối

Cách làm:

50357-sui-cao-2.jpg
50359-sui-cao-4.jpg
50360-sui-cao-5.jpg
50361-sui-cao-6.jpg

50362-sui-cao-7.jpg
50363-sui-cao-8.jpg

50365-sui-cao-10.jpg

Các bước làm sủi cảo nhân rau củ

1. Cho bột vào một bát trộn lớn. Từ từ thêm nước vào bột mì và nhào cho đến khi khối bột mịn. Thời gian này mất khoảng 10 phút. Sau đó, phủ một miếng vải ẩm lên trên bát và để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng.

2. Trong lúc chờ đợi, cho dầu vào chảo lớn, làm nóng. Sau đó thêm gừng vào xào thơm trong khoảng 30 giây. Tiếp tục cho thêm hành tây vào chảo và xào cho đến khi hành chuyển màu trong.

3. Thêm nấm băm nhỏ và xào khoảng 3-5 phút cho đến khi nấm mềm và bắt đầu tiết nước

4. Thêm bắp cải và cà rốt vào xào trong 2 phút cho đến khi rau mềm. Cuối cùng, trút hỗn hợp rau vào một bát trộn lớn và để nguội.

5. Cắt thêm hành lá và rắc tiêu trắng, dầu mè, rượu, xì dầu và đường vào đồ xào và nêm cho vừa miệng. Nếu còn nhạt, có thể cho thêm ít muối và trộn với ít dầu.

6. Sau thời gian bột nghỉ, cắt bột thành miếng bẵng chiếc muỗng và cán mỏng thành hình tròn. Sau đó cho nhân vào giữa và miết mép bánh.

7. Nếu muốn hấp, cho bánh vào nồi tre, hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút

8. Nếu rán, cho ít dầu vừa áo mặt chảo và chiên khoảng 2 phút. Sau đó đổ một lớp nước mỏng vào chảo, đậy nắp và hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi thấy hơi nước bốc lên thì vặn lửa lớn nấu cho đến khi vỏ bánh ở mặt đáy chuyển sang màu vàng.

9. Chấm bánh với nước tương, tương ớt hoặc nước giấm đen tùy thích.

50364-sui-cao-9.jpg
50358-sui-cao-3.jpg

Có nhiều món chấm khác nhau khi ăn kèm cùng sủi cảo

Món sủi cảo thường được dọn trong bữa sáng để đem lại nhiều lời chúc tốt đẹp cho người thưởng dùng. Chúc bạn thành công khi thử sức với món ngon này nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: thewoksoflife

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI