Lộc vào đầy nhà nếu mẹ chọn những em bé tuổi này xông nhà ngày đầu năm Đinh Dậu 2017

Lựa chọn người xông đất vào nhà năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Nếu người xông đất hợp tuổi, gia chủ tin rằng năm nay làm ăn thuận lợi, gia đình yên ấm, hạnh phúc và ngược lại.

banner ads
be chuc tet
Trẻ xông đất mang nhiều may mắn cho gia chủ

Theo phong tục cổ truyền tết Nguyên Đán, bắt đầu từ giao thừa cả nhà sum vầy bên nhau để cả năm luôn vui vẻ, không cãi cọ. Sau đó, ông bà, cha mẹ lo cúng giao thừa đưa tiễn các vị hành khiến năm cũ và đón các vị hành khiến năm mới ở ngoài sân. Cúng giao thừa xong, cả nhà sẽ cùng nhau ăn uống vui vẻ và lì xì cho các thành viên trong nhà.

Sáng mùng một, điều mà mọi người hồi hộp chờ đợi nhất chính là người xông đất. Người xông đất có thể là "vô tình" cũng có thể la được lựa chọn từ trước. Tuy nhiên, phần đa các gia đình đều lựa chọn người xông đất từ trước để tránh xui xẻo cả năm. Ngoài ra, nhiều người vì vậy cũng ngại tới nhà bạn bè, người thân vào sáng sớm mùng 1 vì sợ "vô tình" là người xông đất, nếu gia chủ cả năm thuận lợi thì không sao, chẳng may không tốt thì sẽ bị quở.

Theo đó, ngoài việc nhờ người lớn xông đất, nhiều người cũng quan niệm nhờ trẻ con xông đất vì trẻ con thường lanh lợi, vui vẻ, hoạt bát và là lộc trời cho nên xông đất là hợp nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn trẻ con cũng cần phải xem tuổi có phù hợp với gia chủ không để "đầu xuôi, đuôi lọt", trọn vẹn cả năm.

Thông thường, các vị khách "nhí" sẽ được chọn tuổi hợp với chủ nhà như sau:

be-xong-dat

Gia chủ có thể lựa chọn tuổi phù hợp với trẻ để xông đất năm mới

Đối với chủ nhà nữ

- Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ - Chọn bé sinh năm Tân Tị (2001), Bính Tuất (2006), Bính Thân (2016)

- Chủ nhà tuổi Mão, Dậu - Chọn bé sinh năm Nhâm Thìn (2012), Ất Mùi (2015).

- Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi - Chọn bé sinh năm Tân Tị (2001), Ất Dậu (2005), Tân  Mão (2011).

- Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi - Chọn bé sinh năm Nhâm Ngọ (2002), Bính Tuất (2006), Mậu Tí (2008), Nhâm Thìn (2012).

Đối với chủ nhà là nam

- Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi - Chọn bé sinh năm Nhâm Ngọ (2002), Bính Tuất (2006), Mậu Tí (2008), Nhâm Thìn (2012).

- Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu - Chọn bé Nhâm Thìn (2012), Ất Mùi (2015)

- Chủ nhà Thìn, Tuất, Sửu, Mùi - Chọn bé sinh năm Tân Tị (2001), Nhâm Ngọ (2002), Ất Dậu (2005)

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI