Làm sạch nhà bếp với chanh, bạn đã biết chưa?

Chanh gần như là một thứ quả đa năng vì không chỉ dùng như gia vị, chữa bệnh, cung cấp vitamin C quan trọng cho cơ thể… mà nó còn có thể tẩy rửa, khử sạch sẽ nhiều vết bẩn, mùi hôi.

Khử mùi hôi nhà cửa

Một số bà nội trợ đã chứng minh, nếu bạn cho một vài lát chanh xắt vào tủ lạnh thì tủ lạnh của bạn sẽ hết hôi. Hơn nữa, nếu bạn cho một ít chanh vắt vào nước lau nhà thì nhà không những sạch hơn mà cũng ít có mùi hôi hơn.

7389-chanh-2.jpg

Chanh là loại quả có nhiều tác dụng

Cuối cùng, nếu bạn để chanh vào một số nơi nặng mùi trong gia đình như nhà bếp, chuồng mèo, nhà vệ sinh… thì mùi hôi cũng giảm đi đáng kể.

Làm sáng nội thất

Nếu bạn cần các bề mặt thủy tinh và gỗ trong nhà được sáng bóng, hãy lau chúng bằng khăn mềm có nhúng nước chanh tươi. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận nếu lau đá cẩm thạch nhé, chanh có thể làm đá biến màu đấy.

Diệt khuẩn cho thớt

Để làm sạch thớt vốn chứa nhiều vi khuẩn bạn chỉ cần chà thớt bằng nửa quả chanh và rửa lại với nước nóng.

Làm sạch lò vi sóng

7390-chanh.jpg

Chỉ cần đun vài lát chanh trong lò vi sóng sẽ lò vi sóng chúng hết hôi

Bạn cũng có thể làm sạch lò vi sóng với chanh bằng cách đặt vào lò một bát nước có chứa 4 lát chanh. Sau đó bạn đun sôi chúng khoảng 30 phút nhé.

Làm sạch đồ bằng đồng

Đồ bằng đồng khó được làm sạch, nên để chúng sáng bóng trở lại, bạn hãy dùng chanh xắt lát ngâm vào muối rồi chà xát thật kỹ.

Làm sạch bồn rửa chén và chén bát

Nước chanh nguyên chất pha với một chút nước có thể giúp bạn tẩy đi những vết ố vàng có trên bồn rửa chén.

Tương tự như vậy chanh và bột baking soda cũng giúp cho chén bát không còn lưu lại bất cứ mùi hôi nào nữa và trở nên bóng loáng.

Chống nấm mốc

Tỉ lệ 1:1 cho hỗn hợp chanh và muối sẽ giúp diệt khuẩn nấm mốc hiệu quả nhất trên tất các các vật dụng bằng gỗ trong nhà.

Thơm quần áo

2585-lam-sach-nha-bep-voi-chanh-5.jpg
Chanh có tác dụng làm bay mùi hôi trên quần áo

Để đánh bay mùi hôi khó chịu trên trang phục làm việc hay đồ chơi thể thao của bạn thì bạn nên thêm một ít nước cốt chanh vào nước giặt quần áo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI