Ký ức kinh hoàng của bà mẹ sinh thường dưới nước tại nhà

Mới đây trên trang blog riêng của mình, bà mẹ 5 con Ashley Martin đã có những chia sẻ chân thật về những cảm nhận về ca sinh tại nhà mang tên: “Cảm xúc thật sự của tôi về ca sinh thường dưới nước tại nhà" với mong muốn mọi người đừng mắc sai lầm như mình.

Vào ngày 2/12/2014, cô đã hạ sinh đứa con thứ 5 bằng phương pháp sinh thường tại nhà. Trước đó cô đã thuê một nhiếp ảnh gia chụp lại toàn bộ ca sinh của mình và những hình ảnh này sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

34761-1.jpg

Ashley Martin đã có ca sinh thường tại nhà đầy ám ảnh.

Xem những bức hình trong ca sinh của mẹ Ashley Martin, chắc hẳn ai cũng sẽ có cảm nhận chung đó là ca sinh không hề quá khó, giây phút em bé chào đời cũng rất thiêng liêng như bao ca sinh thường khác. Tuy nhiên với chị Ashley Martin thì không như thế. Đã gần 2 năm sau ca sinh này nhưng chị vẫn chưa hết ám ảnh. Mới đây trên trang blog riêng của mình, bà mẹ 5 con đã có những chia sẻ chân thật về những cảm nhận về ca sinh tại nhà mang tên: “Cảm xúc thật sự của tôi về ca sinh thường dưới nước tại nhà…”

Vậy vì sao ca sinh lại khiến chị Ashley Martin bị ám ảnh như thế?

“Con trai tôi hiện tại đã 22 tháng, đã biết chạy, biết bập bẹ nói và rất điển trai, tuy nhiên những ký ức về ngày mà nó chào đời vẫn chưa bao giờ hết ám ảnh trong tôi. Sau sinh gần 1 tháng, tôi sống trong nước mắt, lo lắng, sợ hãi… nhưng may mắn cuối cùng mọi thứ đã qua.

Ngày 2/12/2014, hình ảnh về ca sinh nở của tôi đã được chia sẻ rộng rãi trên toàn thế giới. Về góc độ chụp ảnh, tôi không có ý kiến gì. Thời điểm đó, nhiếp ảnh gia cũng có hỏi ý kiến tôi về việc chia sẻ trên internet, tôi có phân vân nhưng sau vẫn quyết định đồng ý. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ mặc kệ những lời bình luận của mọi người, tuy nhiên sau đó tôi lại lo lắng rằng có thể những hình ảnh về ca sinh của mình sẽ cổ vũ các mẹ chọn sinh thường tại nhà. Và tôi quyết định nói ra sự thật về những gì mình đã trải qua.

Tôi xin nhấn mạnh rằng tôi không hài lòng với lựa chọn sinh thường tại nhà của mình. Nó quá tệ, đáng sợ và quá đau đớn. Đó là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi.

Tôi và con tôi gần như đã chết!

Tôi không đủ mạnh mẽ để cố gắng nói dối lòng mình rằng tôi khỏe mạnh, tôi không hề đau đớn sau ca sinh nở. Khi ca sinh nở diễn ra, lúc đầu tôi cũng cố gắng cười nói, tạo dáng trong bể bơi để có những bức ảnh đẹp nhất nhưng sau đó thì tôi không còn nhớ rõ bất cứ hành động gì của mình. Tôi la hét, khóc lóc bởi những cơn đau khủng khiếp. Ca sinh của tôi thuộc dạng khó đẻ bởi vai bé rộng, không thể đi ra khỏi cơ thể mẹ mặc dù đầu bé đã đi ra ngoài. Khi đó, sàn tắm của tôi đầy phân xu và nước ối. Em bé cũng phải mất 9 phút mới đi ra được khỏi cơ thể mẹ và điều tồi tệ nhất đã xảy ra khi nữ hộ sinh thông báo không thể nghe được nhịp tim của bé.

Khi đó bên cạnh tôi chỉ có nữ hộ sinh và những người trong gia đình, không hề có bác sĩ sản khoa nào. Chúng tôi đã vội gọi xe cứu thương và bé được đưa đến bệnh viện. Con tôi khi đó trong tình trạng nguy kịch, xung yếu và không thể thở. Bé được đưa vào phòng cấp cứu và phải mất vài giờ sau đó mới có kết quả.

Hiện tại bé đã khỏe mạnh với sức sống mãnh liệt nhưng điều này không có nghĩa là ca sinh tại nhà của tôi là ổn hay tôi là một anh hùng. Tôi muốn nói rằng phương pháp này quá mạo hiểm và khuyên các mẹ hãy đừng mạo hiểm với chính mình và em bé.

Bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh sinh tại nhà hoàn hảo với nụ cười rạng rỡ của sản phụ nhưng đó là những trường hợp may mắn. Còn nếu không may có bất cứ biến chứng gì như trường hợp của tôi thì hậu quả thật khó lường.

Tôi thực sự đã có thời gian bị khủng hoảng nặng vì ca sinh đầy ám ảnh này. Và tôi rất mong muốn các mẹ hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy đừng mắc sai lầm như tôi bởi mạo hiểm với em bé sơ sinh là quá nguy hiểm.

Tôi đã từng có những hình ảnh sinh nở đẹp như một câu chuyện cổ tích…

34762-2.jpg

Nhưng sự thật là…

34763-3.jpg

34764-4.jpg

Đây là hình ảnh con trai tôi khi mới ra đời. Nhiều người đã nói rằng nhìn bé như một em bé đã chết lưu từ trong thai.

34765-5.jpg

May mắn là con đã mãnh mẽ vượt qua nguy hiểm...

34766-6.jpg

34767-7.jpg

34768-8.jpg

Tôi thực sự hạnh phúc vì con vẫn còn ở bên mình...

Theo Khám phá

Nguồn PS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI