Kỳ lạ chú lợn quỳ hai chân trước cửa chùa

Một con lợn ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của cộng đồng khi xuất hiện trước cửa một ngôi chùa trong tình trạng hai chân trước quỳ xuống.

13388-pig1-6704-1424941981.jpg

Hình ảnh con lợn quỳ hai chân trước cửa chùa khiến những người xung quanh tò mò. Ảnh: REX

Trong video được đăng tải lên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, con lợn quỳ cả hai chân trước cửa một ngôi chùa ở huyện Yongjia, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, nơi các nhà sư đang tổ chức một khóa lễ đầu xuân. Thậm chí con lợn không chịu đứng dậy cho tới khi các nhà sư tới và tụng kinh hướng về phía nó.

Những người chứng kiến cho biết trông con lợn giống như đang đến chùa để lễ Phật nhân dịp năm mới.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định việc lợn quỳ hai chân trước là một cử chỉ bình thường khi chúng muốn nghỉ ngơi mỗi khi mệt mỏi. Có thể đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi nó nghỉ để lấy sức ngay ngoài cửa chùa. Đại diện cảnh sát thì nói rằng rất có thể con lợn này bị thiếu vitamin E, do việc khụy hai chân trước là một trong số các biểu hiện của tình trạng này.

Theo Sina, con lợn này cùng với hai con khác trốn ra khỏi chuồng vào sáng 22/2. Anh Huang, chủ nhân của nó, cho biết phải đến buổi chiều anh mới bắt được nó. Đến tối cùng ngày, cả ba con lợn đã bị đem đi giết thịt. Tuy nhiên, Huang cho hay nếu anh biết trước về hành động "lễ tạ" của con lợn thì đã không đưa nó tới lò giết mổ.

Huang chia sẻ con lợn được anh nuôi đã hơn một năm. Lúc đầu nó nặng 100 kg và mới đây thì đã lên tới 150 kg.

Khi nhìn thấy video quay cảnh con lợn quỳ bên ngoài cửa chùa, Huang đã rất ngạc nhiên. Anh nói chưa bao giờ nhìn thấy con lợn nào nhà mình làm điều tương tự trước đây. Anh cũng khẳng định không có con nào bị bệnh.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI