Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế khi đi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, mua hàng miễn thuế luôn là một điểm thu hút bất cứ ai. Giá cả rẻ hơn và hàng hóa đảm bảo chất lượng là điều tạo nên sức hút đó. Bạn có thể mua hàng miễn thuế ở khu vực cửa khẩu hay sân bay. Phổ biến nhất vẫn là các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ đụng trận những rủi ro khi mua hàng miễn thuế như mua quá kg, mua hàng dỏm, thậm chí là trễ chuyến bay.

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp cho bạn được như ý và tránh được nhiều rắc rối nhất khi mua sắm thả ga này.

Chú ý những quy định

Có rất nhiều quy định, có thể có một vài quy định đặc thù tại một số quốc gia. Nhưng những quy định chung sau đây là thường có hơn hết.

9652-thue.jpg

Bạn có thể mua hàng rẻ hơn và đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng miễn thuế

- Bạn không được mua sắm gì nữa sau khi bạn đã đi vào khu vực quản lý, kiểm tra hay kiểm soát. Vì vậy, nếu muốn mua sắm gì thì hãy để chúng là đồ dùng cá nhân được kiểm soát cùng với bạn.

- Mỗi sân bay sẽ có quy định về số hàng mỗi loại là bao nhiêu. Khi mua hàng bao giờ bạn cũng phải trình thẻ lên máy bay để thanh toán và thường thì nhân viên bán hàng sẽ giới thiệu cho bạn biết về quy định này. Hãy làm theo quy định và tốt nhất nên hỏi trước trước khi bạn đi lựa chọn các mặt hàng. Một số trường hợp đã không chú ý đến điều này và thường mất cả chì lẫn chài do không thể mang hàng hóa quá giới hạn lên máy bay và không còn đủ thời gian để quay lại cửa hàng để đổi trả. Kết quả là đành để món đồ mình muốn ở lại sân bay.

- Bạn cũng nên tìm hiểu luôn các khâu hoàn thuế như thế nào để đến đúng nơi và gặp đúng người, tránh lòng vòng mất thời gian.

Khảo giá

Dù là mua hàng miễn thuế bạn sẽ được lợi một khoảng lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng chẳng cần quan tâm giá cả cạnh tranh thị trường của chúng. Nếu biết cách, bạn sẽ còn mua được với giá rẻ hơn thế nữa.

- Đầu tiên bạn nên tham khảo giá ở trên mạng trước để dễ dàng so sánh khi ra mua ở sân bay. Trang web thedutyfreepriceguide.com là một website so sánh giá cả miễn thuế trên cả thế giới. Bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về giá cả với mức chi trả của các đồng tiền khác nhau cho món hàng mà bạn muốn trên đây.

- Bạn nên trả tiền bằng tiền tệ của quốc gia đó. Đặc biệt quan tâm đến tỷ giá đồng tiền tại quốc gia mà bạn đang ở. Và tốt nhất bạn nên trả tiền mặt để tránh bị tính phí dịch vụ khi sử dụng thẻ.

- Một số cửa hàng còn giảm giá mạnh vào các dịp lễ tết. Nên đây cũng là thời gian vàng để bạn mua sắm.

Hãy chú ý đến thời gian

Một số người mải mê mua sắm và gặp trục trặc với chuyến bay hay cập rập trong các khâu thanh toán và hoàn thuế. Một vài mẹo cho bạn là:

9653-thue-1.jpg

Bạn nên dành thời gian để mua sắm, tránh vội vã

- Hãy đến sân bay sớm, làm các thủ tục, tìm máy bay của mình và bắt đầu mua sắm ở khu vực gần đó.

- Bạn cũng không nên mua sắm khi vừa đến nơi, hãy mua sắm khi trở về. Như vậy bạn sẽ không mất sức để mang vác.

Những món hàng đáng giá nhất

Bạn sẽ mua được rất nhiều thứ tại các sân bay có sửa hàng miễn thuế. Tuy nhiên vì giới hạn trọng lượng hành lý của mỗi hành khách, nên bạn dù có nhiều tiền cũng chẳng thể nào có thể đem hết những thứ mình muốn về được.

Thường thì bạn sẽ ưu tiên một số sản phẩm. Và lời khuyên là bạn nên dành sự quan tâm cho rượu, mỹ phẩm, nước hoa, vì đây là những món hàng được đánh thuế nặng nhất nếu bạn mua ở các cửa hiệu bình thường.

9654-thue-2.jpg

Nước hoa là mặt hàng bạn nên mua tại các cửa hàng miễn thuế

Thứ hai đó chính là các món đồ được sản xuất có giới hạn và chỉ được bán ở các sân bay. Chúng đáng giá để cho vào bộ sưu tập của bạn phải không?

Có thể bạn chưa biết:

Từ năm 2012, Singapore đã đưa hệ thống hoàn thuế điện tử cho khách du lịch. Hệ thống này giúp cho việc hoàn thuế trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Ở Nhật có đến 5.700 cửa hàng miễn thuế. Chúng bán các mặt hàng điện tử, điện máy, thời trang và nằm ở các thành phố trung tâm như Tokyo hay Osaka.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI