Kinh nghiệm “bỏ túi” khi đi du lịch theo tour

Bạn muốn đi du lịch theo tour nhưng đang băn khoăn nhiều điều. Sau đây là một số kinh nghiệm bỏ túi giúp bạn có sự lựa chọn tốt cho chuyến đi của mình.

banner ads

Tìm hiểu kỹ công ty du lịch

8986-kinh-nghiem-du-lcih-theo-tour.jpg
Bạn nên tìm hiểu thông tin công ty du lịch trước khi đặt tour

Trước khi quyết định đặt tour, bạn nên tìm hiểu trước về công ty lữ hành mà mình muốn đặt. Bạn có thể tìm hiểu qua bạn bè, người thân hoặc có thể lên các diễn đàn để lắng nghe ý kiến của mọi người. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc về mục đích chuyến đi và sở thích của bản thân mình để chọn tour phù hợp.

“Canh” thời điểm khuyến mãi

Các công ty lữ hành thường tung ra hàng loạt hình thức khuyến mãi giá ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Nếu muốn hưởng những ưu đãi này, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi tại website của những công ty lữ hành để có sự lựa chọn kịp thời.

Kết bạn với những người đồng hành

8988-kinh-nghiem-du-lich-theo-tour-3.jpg
Kết bạn với những người đồng hành chuyến đi của bạn thêm phần lý thú

Trong chuyến đi tour chắc chắn bạn sẽ gặp những người đồng hành cùng đi chung với mình. Để chuyến đi thêm vui vẻ, bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như kết bạn với những người đồng hành trong tour của mình.

Nắm rõ về lịch trình của chuyến đi

Khi mua tour du lịch bạn cần nắm rõ lịch trình của tour. Việc nắm rõ lịch trình sẽ giúp bạn không bị ngỡ ngàng với những điểm đến của chuyến đi và chủ động sắp xếp trang phục cho phù hợp.

Đặt tour ở những đơn vị uy tín

8987-kinh-nghiem-du-lich-theo-tour-2.jpg
Những công ty lữ hành uy tín có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động

Khi mua tour du lịch, bạn nên nhắm đến những công ty lữ hành uy tín. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm về giá cả, lịch trình, chất lượng dịch vụ và cả sự an toàn cho chuyến đi của mình. Những công ty lữ hành uy tín không chỉ tốt về chất lượng phục vụ mà giá cả lại mềm hơn nếu bạn cạnh mua vé ở những thời điểm khuyến mãi.

Mua vé sớm

Kinh nghiệm của những người đi tour cho biết, các công ty lữ hành thường dành ưu đãi cho các khách hàng đăng ký sớm, đó là nhiều chế độ giảm giá cũng như có nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng. Nếu bạn có ý định cụ thể từ trước, bạn nên đặt sớm để chắc chắn có chỗ cho chuyến đi của mình và hưởng các ưu đãi, nếu có.

Làm bạn với hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch là người rất am tường những điểm đến trong chuyến đi của bạn cả về văn hóa, ẩm thực, cảnh quan nơi sẽ đến. Vì vậy, nếu bạn muốn hiểu rõ về vùng đất bạn đặt chân đến hay muốn tìm thông tin ăn uống, vui chơi ở đâu… người hướng dẫn viên du lịch sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn một cách thấu đáo nhất. Vì vậy, kết thân với hướng dẫn viên là điều rất tốt cho bạn trong chuyến đi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI