Khoảnh khắc xúc động của ngườn mẹ lần đầu bế con sinh non

'Cảm xúc khi đó là sự yên bình, thanh thản nhất từ trước đến nay, dù khi ấy tôi vẫn chưa hết lo lắng', Jessica nói về khoảnh khắc lần đầu bế con trai.

44538-mother-7365-1456289180.jpg

Jessica vỡ òa trong hạnh phúc khi bế con trai trong tay. Ảnh: Mirror

Sau ca sinh mổ hồi tháng 12/2015, Jessica Collinson phải chờ 60 tiếng để được bế con trai Hugo trước khi bé tiếp tục được chuyển tới khoa chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện khác. Đứa bé chào đời sớm 10 tuần so với dự sinh. Anh Micheal Burritt, chồng chị, đã luôn túc trực bên con trai trong vài ngày đầu bé được sinh ra.

"Giây phút đoàn tụ lúc đó thực sự xúc động. Tôi đã được nhìn thấy và bế thằng bé trong khi Jessica đang phục hồi sức khỏe sau ca mổ", Burriit nói với New York Daily News.

Ban đầu, các bác sĩ dự đoán bé Hugo sẽ phải nằm trong bệnh viện liên tục suốt hai tháng. Tuy nhiên, hôm 20/2 vừa qua, bé đã được xuất viện về nhà ba tuần bên bố mẹ ở Calgary, Canada.

"Tôi rất thèm được nhìn, được bế và chạm vào thằng bé. Điều duy nhất giúp tôi yên tâm chính là việc biết Micheal đã được da tiếp da với con", Jessica kể lại.

Video quay lại khoảnh khắc xúc động khi Jessica lần đầu bế con được đăng tải lên trang Facebook "Love What Matters" hôm 16/2 và hiện được 6,7 triệu lượt xem, 43.000 lượt chia sẻ.

Trong video, một nữ y tá nhẹ nhàng đặt Hugo bé nhỏ lên ngực Jessica. Cô nhẹ nhàng ôm chầm lấy con và gãi nhẹ vào lưng bé.

"Khi bạn trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ có một cảm xúc hoàn toàn khác lạ. Nó là sự yên bình, thanh thản nhất từ trước đến nay tôi từng trải qua, dù khi ấy tôi vẫn chưa hết lo lắng", Jessica nói về khoảnh khắc lần đầu bế con trai.

Hiện tại cặp vợ chồng đang ổn định cuộc sống với thành viên mới. Jessica khuyên các bà mẹ trong hoàn cảnh tương tự hãy lắng nghe lời khuyên của y tá.

"Hãy cố gắng tiếp thu những gì bạn có thể học hỏi từ người khác, nhưng đồng thời hãy làm theo chính bản năng, trực giác của bản thân. Trong tình huống như thế này, bạn cần phải là người bảo vệ tốt nhất cho con", Jessica nói.

Trong khi đó Burritt khuyên các ông bố hãy ở nhà để giúp đỡ vợ con, để da tiếp da với bé bất cứ khi nào có thể.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI