Khám phá 10 món ăn vặt nổi tiếng ở Singapore

Đến với đảo quốc sư tử, bạn không những được khám phá những địa điểm du lịch thú vị mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đường phố nổi tiếng dưới đây.

Xem Video "Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Phượt, Leo Núi"

1. Cua xốt cay chili crab

Cua xốt cay được xem là món "quốc hồn quốc túy" của Singapore

Đây được xem là món ăn trứ danh của đảo quốc sư tử, là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN. Món ăn với nước xốt chua cay của trứng cùng với hương vị béo ngậy của cua biển tươi ngon khiến du khách phải hít hà thích thú. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng với một vài lát bánh nướng.

2. Cơm gà Hải Nam

Đây là món ăn tạo nên nét đặc sắc của ẩm thực Singapore

Đây là món ăn xuất phát từ Trung Quốc nhưng khi đến đây bạn sẽ thấy món cơm gà như một "thành viên" góp phần làm giàu đời sống ẩm thực của đất nước Singapore. Món ăn thu hút thực khách bởi cơm nấu từ nước gà béo ngậy, thêm chút vị bổ dưỡng cay cay của thịt gà chấm tương ớt ăn cùng với dưa chuột thanh mát là món ăn khiến thực khách đến đây không thể không thưởng thức.

3. Cháo ếch

Cháo ếch là món ăn để lại dư vị ngọt ngào cho thực khách

Món ăn tuy đơn giản nhưng để lại dư vị ngọt ngào khó quên cho thực khách. Cháo ếch thích hợp ăn khi thời tiết mát mẻ, được chia thành 2 phần rõ rệt là cháo trắng, và phần thịt ếch được rim với gia vị mằn mặn, cay cay.

4. Dimsum

Dimsum gồm nhiều món ăn vặt hấp dẫn

Dimsum hay còn gọi là điểm tâm, bao gồm các món ăn nhẹ, phục vụ cho bữa ăn sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày. Các món dimsum nổi tiếng là: há cảo, bánh bao, xíu mại, bánh hẹ, bánh bao xá xíu, bánh khoai môn chiên giòn, các loại bánh ngọt, các loại bánh cuốn, các loại thịt viên, chân gà chưng và cháo...

5. Thịt xiên satay

Đây là món ăn đường phố cực kỳ nổi tiếng của đảo quốc sư tử

Đây được xem là món ăn nổi tiếng đường phố ở Singapore. Món ăn được làm từ thịt gà hay thịt lợn, thịt bò, sau khi chúng được ướp gia vị rồi lấy que xiên từng xiên thịt đỏ tươi rồi nướng trên bếp than hồng cho dậy mùi quyến rũ. Món ăn được ăn kèm với xốt đậu phộng và chút tương ớt cay cay cùng bánh mì và dưa leo.

6. Bánh mì nướng kaya

Bánh kaya là món ăn sáng được ưa chuộng

Bánh kaya được xem là món ăn sáng phổ biến của người dân đảo quốc sư tử. Loại bánh mì với hương vị ngon ngọt, độc đáo với mùi trứng thơm ngon, kẹp giữa là nhân sóng sánh thơm phức. Bữa ăn sáng của bạn sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn thưởng thức cùng tách cà phê, hoặc một tách trà nóng.

7. Cà ri Laksa

Cà ri Laksa là món ăn nổi tiếng của một làng chài

Đây là món ăn mang tên làng chài ven biển Laksa. Món ăn được kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mì dẻo thơm cùng chả cá, tôm, mực, sò huyết, giá đỗ với nước xốt vị nước cay cay béo ngậy của nước dừa.

8. Otah-Otah

Otah được gói trong lá chuối thơm phức

Otah được làm từ bột cá thu được trộn ướp với các gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. Sau đó, cho vào lá dừa hoặc lá chuối bọc lại và nướng trên than hoa cho đến khi món ăn dậy mùi, thơm nức thì lấy xuống thưởng thức.

9. Chai Tao Kway

Món ăn băt mắt bởi màu sắc rất hấp dẫn

Đây được gọi là loại bánh cà rốt chiên nhưng thực ra chẳng có miếng cà rốt nào trong đó. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột gạo, củ cải trắng thái nhỏ đem hấp rồi chiên cùng hành tây, trứng ốp la, tỏi. Món ăn được bày ra đĩa bắt mắt với vào nhánh rau mùi tô điểm bên trên phông nền màu vàng rộm khiến thực khách không khỏi chép miệng muốn thưởng thức liền.

10. Bánh mì Toti Prata

Bánh mì Toti Prata mang hương vị đặc trưng của Singapore

Đây là loại bánh crepe có mặt ở nhiều nước trên thế giới, thế nhưng thưởng thức món ăn này ở Singapore bạn sẽ thấy một hương vị hoàn toàn khác. Toti Prata là món ăn nhẹ, được làm từ bột mì nướng, có vị thơm và ngọt nhẹ, rất thích hợp cho bữa điểm tâm của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất