Hướng dẫn chi tiết cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà làm sao cho đúng và hiệu quả là băn khoăn của không ít bạn gái khi muốn chăm sóc tóc bằng nguyên liệu tự nhiên này.

banner ads
Xem thêm: Chăm sóc tóc

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể nhé.

Ủ tóc bằng dầu dừa như thế nào?

Dầu dừa có tác dụng chăm sóc tóc rất tốt. Chúng giúp tóc khắc phục tình trạng khô rối, chẻ ngọn và hư tổn nặng. Ngoài ra dầu dừa cũng giúp ngăn ngừa rụng tóc mang lại vẻ mượt mà và óng ả cho mái tóc của bạn.

cach u toc bang dau dua tai nha dung cach 1
Dưỡng tóc với dầu dừa mang lại mái tóc chắc khỏe.

Chuẩn bị 

- Khăn lớn hoặc mũ ủ tóc.

- Một chiếc khăn quàng vai để ngăn dầu dừa thấm váo áo.

- Nên gội đầu trước khi ủ dầu dừa để tránh cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi ủ tóc trong một thời gian dài.

- 5, 7 thìa cà phê dầu dừa.

Hướng dẫn cách ủ tóc bằng dầu dừa

- Bước 1: Làm ấm dầu dừa để chúng thẩm thấu vào da tốt hơn và nâng cao hiệu quả chăm sóc tóc. Đặt dầu dừa vào lò vi sóng khoảng 1 phút để làm nóng nhé. Bạn cũng có thể đun cách thủy dầu dừa trên lửa nhỏ nếu không có lò vi sóng.

cach u toc bang dau dua tai nha dung cach 2
Dầu dừa dưỡng tóc rất tốt

- Bước 2: Thoa dầu dừa lên tóc và massage da đầu với dầu dừa nhẹ nhàng. Việc massage giúp cho dầu dừa thấm vào da đầu nhanh hơn và nuôi dưỡng đều các sợi tóc. Bạn cũng có thể chải tóc với lược để giúp dầu dừa thấm từ chân tóc đến ngọn tóc. Lưu ý nên dùng lược thưa để chải tóc.

cach u toc bang dau dua tai nha dung cach 4
Thoa dầu dừa lên đầu và massage da đầu để thấm sâu vào chân tóc

- Bước 3: Sau khi massage tiến hành ủ tóc bằng cách dùng mũ ủ tóc chuyên dụng hoặc đơn giản là quấn đầu tóc bằng khăn mềm.

Thời gian ủ tóc khoảng từ 1 giờ đến 2 giờ đồng hồ hoặc bạn cũng có thể ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm . Việc ủ tóc càng lâu càng giúp tóc hấp thụ càng nhiều chất dinh dưỡng từ dầu dừa hơn.

cach u toc bang dau dua tai nha dung cach 3
Sau khi ủ tóc khoảng 2h thì gội sạch lại với nước.

- Bước 4: Sau thời gian ủ tóc, gội sạch lại đầu với nước. Nếu bạn ủ trong thời gian dài thì nên gội từ 2 đến 3 lần để tóc không còn nhờn hay bết gây cảm giác khó chịu. Cuối cùng hong khô tóc.

Bạn nên ủ tóc với dầu dừa mỗi tuần một lần để tóc được chăm sóc tốt nhất nhé.

Hy vọng, với cách ủ tóc bằng dầu dừa đơn giản trên các bạn có thể áp dụng để làm đẹp cho mái tóc của mình thành công. Để rõ hơn, bạn có thể xem thêm video dưới đây nhé:

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI