Phần 1: Cách làm kem que đủ các vị
1. Kem que vị chanh và bơ
Kem que vị chanh và bơ
- Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi đem xay nhuyễn với 30ml sữa đặc.
- Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ chanh bào nhuyễn để tăng thêm sự kích thích vị giác.
- Đong khoảng 300ml nước cốt chanh pha đường và đem trộn thật đều vào bơ sao cho hỗn hợp sền sệt là được.
- Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng có thể dùng.
Cũng với cách làm này, bạn có thể thay bơ bằng xoài xay hoặc nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.
Kem que vị chanh và xoài Kem que vị chanh và dưa hấu
2. Kem que vị chanh và hạt lựu/ mâm xôi
Kem que vị chanh và hạt lựu.
Tương tự như cách làm kem que bơ chanh hay xoài chanh nhưng thay vì xay nhuyễn, bạn hãy để nguyên những hạt lựu và cho vào hỗn hợp nước cốt chanh.
Kem que vị chanh và mâm xôi
Bạn có thể thay thế hạt lựu bằng những lát mâm xôi hoặc mứt mâm xôi để tạo nên biến tấu mới.
3. Kem que vị cam/ bưởi và dâu
Kem que vị cam và bưởi
Thay vì dùng nước cốt chanh như trên, bạn có thể thay thế bằng nước cốt cam hoặc bưởi đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho que kem. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một vài lát dâu tươi để tăng độ hấp dẫn cho mỗi que kem.
4. Kem que kiwi
Kem que kiwi
- Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.
- Đong nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước.
- Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng.
- Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.
5. Kem que vị bạc hà
Kem que vị bạc hà
- Đem rửa sạch những lá bạc hà tươi đã chọn với một chút mật ong. Sau đó, dùng ray lắng lại phần nước trong và bỏ bã.
- Trộn nước bạc bà với sữa chua thành hỗn hợp hơi sền sệt.
- Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và bỏ đông. Dùng sau 2 tiếng sẽ ngon hơn.
6. Kem vị thảo mộc
Kem que vị thảo mộc
- Nấu 600ml rượu vang với một ít quế và một vài lát cam trong khoảng 20 phút. Sau đó để nguội và lọc lấy nước.
- Dùng lá bạc hà và vỏ cam đem cắt nhuyễn thành sợi nhỏ.
- Rót rượu vang vào khuôn kem que và rắc vài sợi thảo mộc vào cùng.
- Đem bỏ đông trong tủ lạnh và dùng sau 2 tiếng.
Chỉ với những cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, bạn đã có thể tạo cho mình những chiếc kem que vừa mát lạnh đến tê người vừa rất bắt mắt phải không?
Chúc bạn thành công!
Khác với những que kem đá mát tê người, kem dẻo lại là một biến tấu kích thích vị giác từ các loại nguyên liệu phong phú khác nhau. Trong cái mát lạnh đặc trưng của kem, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị béo ngậy của sữa, vị tươi ngọt của trái cây và nhiều nguyên liệu khác. Hãy cùng xem bạn có thể làm gì với những món kem vô cùng hấp dẫn sau nhé!
Phần 2: Cách làm các loại kem dẻo trái cây thơm ngon
1. Kem chanh và sữa tươi
Kem chanh và sữa tươi
Nguyên liệu:
nước cốt chanh (700ml); sữa đặc (150ml); sữa tươi không đường (80ml); kem whipping (80ml); vỏ chanh bão nhuyễn và ít muối.
Cách làm:
- Hòa sữa đặc vào sữa tươi trên bếp. Khi thấy sữa tan có thể tắt bếp mà không cần chờ sôi.
- Đợi khi sữa nguội đổ chanh, vỏ chanh và kem wipping và trộn chung với ít muối.
- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và dùng sau 2 tiếng.
2. Kem xoài
Kem xoài
Nguyên liệu:
3 trái xoài chín (khoảng 500gr); đường (khoảng 80gr nếu xoài ngọt); mật ong (1 muỗng canh); sữa tươi (150ml); kem whipping (200ml); 1 thìa cà phê vani và ít muối.
Cách làm:
- Dùng phần thịt xoài cắt nhỏ đem xay nhuyễn cũng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Rót hỗn hợp vào hộp lớn và đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Canh mỗi một tiếng lấy kem ra trộn thật đều để không đóng đá dăm.
3. Kem nho khô
Kem nho khô và rượu rum
Nguyên liệu:
sữa tươi không đường (150ml); lòng đỏ trứng gà (1 cái); nho khô (80gr); kem whipping (160ml); đường kính trắng (80gr); rượu rum (40ml) và một ít muối.
Cách làm:
- Ngâm nho vào trong phần rượu rum khoảng 30 phút để nho nở và thấm rượu
- Đánh tan lòng đỏ trứng với chút đường và ít muối. Sau đó trộn chung với kem whipping và sữa tươi.
- Sau hết, hãy cho rượu rum và nho vào đánh đều lần cuối.
- Rót hỗn hợp vào hộp và để đông. Cứ mỗi 1 tiếng hãy lấy ra và trộn thật đều để tránh đóng đá.
4. Kem dâu
Kem dâu
Nguyên liệu:
dâu tươi (2 lạng rưỡi); lòng đỏ trứng gà (1 cái); sữa đặc (khoảng 2 muỗng canh); sữa tươi không đường (200ml); kem whipping (220ml); đường kính trắng (100gr); nửa muỗng canh nước chanh và chút muối.
Cách làm:
- Trộn dâu tây với đường cho thấm đều và để vào ngăn đá khoảng 30 phút. Sau khi thấy dây sương đá, bạn hãy đem xay thật nhuyễn.
- Trộn trứng với số đường còn lại cùng các với ít muối và sữa đặc cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn.
- Tiếp tục trộn sữa tươi và hỗn hợp trứng và đánh đều trước khi cho tiếp whipping và dâu vào.
- Cho hỗn hợp vào trong một hộp lớn, đậy kín và bỏ đông. Không quên cứ mỗi một tiếng, lại lấy ra đảo đều.
5. Kem sữa chua
Kem sữa chua
Nguyên liệu:
sữa chua (250ml); nước cốt chanh tươi (50 ml); sữa tươi không đường (100ml); kem whipping (130gr) và chút ít muối.
Cách làm:
- Hòa tan đường với nước cốt chanh và đánh chung thật đều với sữa tươi, whipping và sữa chua.
- Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và dùng sau 5 tiếng.
6. Kem chuối
Kem chuối
Nguyên liệu:
chuối chín (khoảng 15 trái); nước cốt dừa (400ml); nước lọc (20ml); đường kính trắng (50gr); bột năng (40gr), đậu phộng rang (100 gr); vani và chút muối.
Cách làm:
- Pha nước cốt dừa: khuấy đều tay hỗn hợp nước cốt dừa, nước lọc, muối, đường, vani, bột năng trên bếp lửa nhỏ đến khi đạt độ sệt thì tắt bếp.
- Rạch một bên túi ùng túi nylon để ép chuối và gói kem.
- Chuối đem lột vỏ và ép mỏng trong từng túi nylon đã rạch.
- Chan một muỗng nước cốt dừa lên mặt trên và rắc đậu phông lên.
- Nếu muốn kem béo hơn, bạn lật tiếp mặt còn lại và thực hiện tương tự.
- Giữ nguyên chuối trong túi nylon và cho vào tủ đông dùng dần.
7. Kem trà xanh
Kem trà xanh
Nguyên liệu:
bột trà xanh (1 muỗng canh); lòng đỏ trứng gà (3 cái); sữa tươi không đường (250ml); kem whipping (120ml); đường kính trắng (70gr).
Cách làm:
- Trộn đều bột trà xanh với sữa tươi. Không cần rây để kem thành phẩm còn lại vị chát chát.
- Đun hỗn hợp trên với lửa lớn
- Đánh tan trứng trong đường và sau đó trộn đều với kem whipping
- Rót từ từ hỗn hợp sữa nóng và kem trứng. Trong lúc rót, bạn dùng tay khuấy đều hỗn hợp.
- Tiếp tục đun sôi nhẹ hỗn hợp vừa có cho thật đều. Khi thấy hỗn hợp sệt tắt bếp. Để kiểm tra, bạn có thể múc một ít lên muỗng và dùng tay phết nhẹ một đường. Nếu mịn là được.
- Đợi hỗn hợp nguội, cho vào hộp và để đông. Cứ 2 tiếng, bạn lấy ra cho vào máy xay đánh bông kem lên. Khoảng 3-4 lần bạn sẽ có kem dẻo ngon.
8. Kem chanh dây và cam
Kem chanh dây và cam
Nguyên liệu:
1 trái cam; 1 trái chuối (bỏ đông); chanh dây (1/4 trái)
Cách làm:
- Cam gọt vỏ, bỏ hạt và tách lấy thịt từng tép. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn.
- Cắt miếng chuối đông lạnh và cho vào xay cùng với cam.
- Chanh leo lọc bỏ hạt và tiếp tục cho vào xay cùng hỗn hợp trên.
- Rót hỗn hợp vào hộp và để đông. Cứ mỗi 2 tiếng lại trộn đều một lần.
- Khi dùng, rót thêm chanh dây lên mặt để ăn cùng.
9. Kem chiên
Kem chiên
Nguyên liệu:
kem dâu tây hoặc kem vani làm sẵn; bột chiên xù (1 chén); trứng gà (1 quả); sữa tươi không đường (20ml).
Cách làm:
- Múc kem cho vào bọc nylon mềm gói thật chặt sau đó cho vào ngăn đá để định hình.
- Đánh tan trứng trong đường và sữa
- Một tiếng sau, bạn lấy kem ra và lăn qua bột chiên xù trước khi nhúng vào trứng. Tiếp tục lăn kem qua bột chiên xù một lần nữa rồi lại nhúng qua trứng. Sau khi áo khoảng 4 lần như vậy, bạn tiếp tục bọc kem vào túi nylon và cho vào ngăn đá. Lưu ý ở công đoạn lăn bột, bạn cần thực hiện thao tác thật nhanh để tránh kem tan.
- Sau 3 tiếng, bạn lấy kem ra và chiên trong chảo dầu nóng với lửa lớn. Khi thấy kem vàng nâu, ban có thể múc ra ngoài.
Khi ăn trang trí thêm một ít nước đường màu cho thật đẹp mắt.
Yeutre.vn (Tổng hợp)