Gợi ý 6 thực đơn bữa sáng tuyệt ngon, giàu dinh dưỡng không gây tăng cân

Nếu vẫn muốn hưởng lợi từ những bữa ăn sáng dinh dưỡng mà không bị tăng cân, bạn có thể tham khảo thực đơn sau.

banner ads

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc ăn đủ hai bữa ăn nhẹ vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát trọng lượng tốt hơn là hoàn toàn bỏ bữa sáng. Nhưng làm sao để dùng hai bữa ăn nhẹ trước bữa ăn trưa mà không dung nạp quá nhiều calo?

Dưới đây là 6 thực đơn để giúp bạn có được hai bữa sáng dinh dưỡng cân bằng.

1. Trứng + Sữa chua và quả mọng

48576-thuc-don-sang-cho-nguoi-giam-can-1.jpg

Một hộp sữa chua Hy Lạp ít béo và một ít quả mọng, chẳng hạn như việt quất kết hợp cùng hai quả trứng luộc sẽ được chia làm hai bữa nhỏ trong buổi sáng để bạn có đủ năng lượng chờ cho đến bữa trưa.

2. Trứng + Smoothie

48577-thuc-don-sang-cho-nguoi-giam-can-2.jpg

Bắt đầu buổi sáng, bạn lót dạ bằng hai quả trứng chiên để bổ sung protein và chất béo vừa đủ. Sau đó, giữa buổi trưa, bạn dùng thêm một ly smoothie gồm sữa hạnh nhân không đường, thêm ít bông cải xanh, 1 muỗng canh bơ làm từ các loại hạt và 1 quả chuối.

3. Bánh mì nướng + Trái cây

48578-thuc-don-sang-cho-nguoi-giam-can-3.jpg

Thức dậy vào buổi sáng, bạn giúp cơ thể tăng cường hoạt động trao đổi chất với 1 lát bánh mì nướng làm bằng ngũ cốc nguyên hạt có phết 1 muỗng canh bơ (bơ dừa). Vào giữa trưa, bạn chỉ cần dặm thêm ít hạt nhân và hoa quả tươi.

4. Bơ đậu phộng và chuối + Bánh mì và bơ

48579-thuc-don-sang-cho-nguoi-giam-can-4.jpg

Ngay cả người cố nhịn bữa sáng nhất cũng không thể cưỡng trước bát chuối thái lát trộn cùng bơ đậu phộng. Sau bữa sáng ngon miệng này, vào giữa buổi, bạn chỉ cần ăn thêm lát bánh mì nướng với bơ nghiền để thêm tỉnh táo.

5. Bột yến mạch + Smoothie tăng cường protein

48580-thuc-don-sang-cho-nguoi-giam-can-5.jpg

Trộn một gói bột yến mạch không đường với 1 muỗng canh hạt óc chó nghiền nhỏ, sau đó rắc thêm ít bột quế để tăng thêm hương vị cho ngày mới. Giữa buổi, bạn chống đói bằng một ly smoothie làm từ sữa hạnh nhân không đường, 1 muỗng bột protein và 1 quả chuối nhỏ.

Bạn có thể ăn sáng với hai bữa theo thực đơn trên đây mà không cần tuân theo thứ tự vì mỗi thực đơn đều cân bằng đủ protein, chất béo và carb để giúp bạn giữ dáng. Chúc bạn luôn đẹp!

Yeutre.vn

Nguồn: CP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI