1. Nước mía, gừng
Chuẩn bị:
- Mía tím: 300g
- Gừng tươi: 5g
Cách làm:
- Đem mía nướng nóng, bỏ vỏ và ép lấy nước.
- Gừng giã nhỏ và cho vào ly nước mía. Sau đó khuấy đều và chắt lấy nước.
- Dùng nước này uống làm 3 lần/ngày để giảm nghén.
2. Nước ô mai, gừng
Chuẩn bị:
- Ô mai: 20 quả
- Gừng tươi: 5g
- Đường đỏ: 30g
Cách làm:
- Các mẹ cho ô mai, gừng, đường vào nồi và đổ thêm 400ml, sau đó đun sôi.
- Đun thật kỹ và chắt lấy nước và chia làm 3 lần uống trong ngày.
- Mẹ bầu nên uống nước ô mai gừng trước bữa ăn 20 - 30 phút.
3. Nước lá tía tô
Chuẩn bị:
- Lá tía tô: 20g
- Vỏ quýt: 6g
- Gừng tươi: 3 lát
Cách làm:
- Lá tía tô đem rửa sạch, cho vào nồi nấu với vỏ quýt, gừng tươi, đổ thêm 500ml và đun sôi trong vòng 2 - 3 phút.
- Đem chắt lấy nước chia làm 3 lần trong ngày và uống, lần uống một cốc nhỏ.
4. Nước uống phật thủ, gừng
Chuẩn bị:
- Phật thủ 10g
- Gừng tươi 2 lát
- Đường trắng
Cách làm:
- Cho phật thủ, gừng tươi và đường vào hãm trong nước sốt 20 phút.
- Sau đó dùng nước này uống thay nước.
Thực hiện đều đặn sẽ giúp giảm ốm nghén, stress, đầy bụng ở mẹ bầu.
5. Trà gừng
Chuẩn bị:
- Vỏ quýt 2 miếng
- Gừng tươi 3 lát
Cách làm:
- Các mẹ đem vỏ quýt rửa sạch, cạo lớp vỏ trắng bên trong, sau thái lớp vỏ bên ngoài thành sợi nhỏ.
- Gừng đem thái thành sợi nhỏ.
- Đun sôi gừng với vỏ quýt khoảng 5 phút với 2 chén nước. Đun 20 phút là được.
- Uống khi nước còn ấm giúp giảm nôn ói rất tốt.
Trên là gợi ý 5 loại thức uống giúp giảm ốm nghén hiệu quả được nhiều mẹ bầu truyền tai nhau. Theo đó các mẹ bầu có thể sử dụng, nhưng tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để nhận được tư vấn tốt nhất cho tình trạng sức khỏe mẹ và bé nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)