Giữ da luôn đẹp với 3 loại siêu mặt nạ dành cho da nhờn dầu

Những loại mặt nạ nào được cho là tốt nhất đối với một làn da nhờn dầu? Cùng tìm hiểu xem để tự chế chăm sóc da nhé!

48901-3-loai-mat-na-cho-da-nhon-5.jpg

Những người sở hữu làn da nhờn thường trẻ lâu hơn vì rất ít nếp nhăn trên mặt

Có thể mẹ thường thủ thỉ với bạn rằng nên biết ơn vì được sinh ra với một làn da nhờn. Điều này có thể đúng bởi những người sở hữu làn da nhờn thường trẻ lâu hơn vì rất ít nếp nhăn trên mặt.

Tuy vậy, da dầu có thể đem đến rất nhiều phiền toái cho bạn ở tuổi teen và tuổi thanh xuân. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, muốn rửa mặt nhiều hơn nhưng chất tẩy rửa lại làm lỗ chân lông nở to hơn và cứ thế dầu lại được sản xuất nhiều hơn. Vòng mâu thuẫn luẩn quẩn này có thể sẽ khiến bạn phải đối mặc với mụn và nhiều vấn đề về da khác nếu không có biện pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên, một số hỗn hợp lại có tác dụng hòa dầu rất hữu hiệu để giúp làm sạch lỗ chân lông ra và điều tiết việc sản xuất dầu. Bạn có muốn biết đó là những loại hỗn hợp nào không? Cùng theo dõi xem nhé!

1. Đất sét và dầu cây phỉ

48889-3-loai-mat-na-cho-da-nhon-2.jpg

Làm mặt nạ đất sét và cây phỉ

Đất sét giúp làm sạch sâu lỗ chân lông bằng hút các tạp chất và bụi bẩn. Trong khi đó, dầu cây phỉ lại là một chất làm se lỗ chân lông rất hiệu quả.

Chuẩn bị:

 • 1 muỗng cà phê dầu cây phỉ
 • 1 muỗng cà phê đất sét bentonit
 • 2 giọt dầu chanh (tùy chọn)

Cách làm:Trộn đều các thành phần nguyên liệu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Sau đó dùng tay (đã rửa sạch) thoa đều lên mặt và đắp trong 20 phút trước khi rửa sạch với nước ấm

Đây có thể xem là siêu mặt nạ dành cho da nhờn mà bạn có thể áp dụng ngay trong hè này.

2. Lòng trắng trứng, yến mạch và mật ong

48896-3-loai-mat-na-cho-da-nhon-4.jpg

Làm mặt nạ lòng trắng trứng, yến mạch và mật ong

Lòng trắng trứng thường được biết đến với tác dụng làm se khít lỗ chân lông và tẩy trắng da. Tuy nhiên, về cơ bản, tác dụng của lòng trắng trứng là giảm khô da. Riêng về yến mạch, nó có công dụng hấp thụ dầu trên bề mặt da và tẩy sạch các tế bào da chết, nguyên nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu được kết hợp cả hai cùng một ít mật ong, bạn sẽ bảo vệ da chống lại những tác nhân có hại cho làn da nhờn.

Chuẩn bị:

 • 1 lòng trắng trứng
 • 1 muỗng cà phê mật ong
 • 1 muỗng cà phê bột yến mạch

Cách làm:Đánh lòng trắng trứng với mật ong cho đến khi nổi bọt. Sau đó, thêm bột yến mạch vào khuấy đều. Khi hoàn thành, thoa hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng trong 10 phút. Giữ nguyên mặt nạ trong 20 phút trước khi rửa mặt bằng nước ấm.

3. Táo và chanh

48890-3-loai-mat-na-cho-da-nhon-3.jpg

Mặt nạ táo, chanh và cây xô thơm

Chanh và táo, cả hai đều là những loại trái cây có chứa axit tự nhiên giúp tẩy tế bào da chết và loại bỏ dầu nhờn. Trong khi đó, cây xô vốn là một loại thảo dược có tính chất làm se khít lỗ chân lông và làm da mềm mại. Nếu muốn, bạn có thể thay thế cây xô bằng oải hương khô hoặc bạc hà vì chúng cũng cho tác dụng tương tự.

Chuẩn bị:

 • 1 muỗng canh nước cốt táo
 • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
 • 1 muỗng cà phê bột cây xô thơm

Cách làm: Trộn đều các thành phần và thoa lên mặt. Để khoảng 5-10 phút và rửa mặt thật sách bằng nước ấm.

Chúc bạn luôn đẹp với các loại siêu mặt nạ cho da nhờn trên đây nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: HG

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI