Giới thiệu 3 chợ hoa "không ngủ” của Sài Gòn dành cho người mê hoa

Không chỉ thỏa mãn sở thích được lựa những bông hoa đẹp nhất với giá tốt nhất để cắm, bạn gái đến đây còn tha hồ điệu để có những bức ảnh xinh xắn với những bông hoa tươi tắn.

Ba chợ hoa lúc nào cũng đông vui này là địa điểm dành cho bạn.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là địa chỉ đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi nói đến hoa tươi tại Sài Gòn.

51762-3.jpg

Hoa tươi rực rỡ tại chợ Hồ Thị Kỷ.

Hoa ở đây ngày thường đã đa dạng về chủng loại, màu sắc, đến các ngày lễ tết thì càng phong phú hơn. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ lấy hoa từ miền Tây, Đà Lạt và thậm chí là ở các quốc gia khác và không thiếu những loại hoa cao cấp.

Chợ hoạt động cả ngày lẫn đêm và nhộn nhịp nhất là từ 2 đến 3 giờ sáng. Nhiều người mua lẻ chọn đến đây vào tầm 23h đến 1h sáng vì lúc này hoa cũng đã về kha khá mà hoạt động buôn bán sĩ chưa tấp nập, có thể thoải mái xem và lựa chọn.

Chợ còn có bán bình, giỏ mây và các phụ liệu trang trí cắm hoa khác.

Chợ hoa Đầm Sen

Chợ Đầm Sen nằm trên đường Nguyễn Văn Phú, gần công viên. Chợ chỉ mới thành lập từ năm 2000 và có dáng vẻ hiện đại hơn chợ Hồ Thị Kỷ.

51760-31.jpg

Chợ hoa đầu mối những luôn có những bó hoa nhỏ cho khách lẻ.

Tại đây có hơn 60 sạp hoa trong nhà lồng khang trang và thêm nhiều sạp hoa nhỏ xung quanh khác.

Hoa ở đây cũng đa dạng và có nhiều giống lạ như hoa tulíp, hoa lan, cẩm tú cầu…

Chợ được nhiều người ưa thích vì hoa đẹp, giá cả cũng phải chăng và không bị hét giá dù là vào ngày lễ tết. Tuy là chợ đầu mối nhưng hoa ở đây cũng có những bó nhỏ được cắt tỉa gọn gàng để phục vụ cho những người mua hoa lẻ.

Chợ này hoạt động chỉ từ 0h đến 6 giờ sáng là vãn. Lưu ý là dịch vụ giữ xe tại đây chỉ hoạt động vào các dịp lễ tết hoặc giờ khách đông. Nếu bạn đi giờ mới họp chợ thì nên đi hai người để có người bên ngoài trông xe.

Chợ hoa Hậu Giang

Chợ hoa này nằm dưới chân cầu Hậu Giang, được thành lập sau chót nhất (2005) và cũng có diện tích nhỏ hơn hai chợ đã kể trên. Chợ cũng họp từ 0h đến rạng sáng và nhộn nhịp nhất là vào lúc 2 đến 3h sáng.

51761-32.jpg

Chợ hoa Hậu Giang đặc trưng với mùa nào hoa đó.

Hoa ở đây ít đa dạng hơn nhưng luôn đầy đủ theo mùa, mùa nào thức đó. Thế nhưng tại chợ lại có nhiều cửa hàng hoa bán các lẵng hoa cắm sẵn để bạn có thể mua tặng ngay.

Giá cả hoa ở chợ cũng được thống nhất và khá mềm nên không cần phải trả giá khi đến đây nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI