Gặp lại ca sinh 7 gây chấn động thế giới sau 18 năm

Từ năm 1997, cuộc sống của gia đình McCaughey đã thay đổi hoàn toàn khi có 7 em bé chào đời cùng một lúc và cho đến nay vẫn là độc nhất vô nhị vì tất cả đều đang sống khỏe mạnh.

Năm 1997, khi 7 em bé trong ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới chào đời, giới y học đã vô cùng lo ngại các em sẽ không sống được quá vài ngày. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, 7 bé gây chấn động toàn cầu đó không những sống sót, mà còn sống rất vui vẻ. Ngày 19 -11 vừa qua, họ đã tổ chức sinh nhật lần thứ 18 của mình tại gia đình ở bang Iowa của Mỹ.

40959-n6.jpg

Gia đình hiện tại gia đình McCaughey

Cách đây gần 19 năm, sau khi uống thuốc điều trị vô sinh, chị Bobbi McCaughey bất ngờ mang bầu 7 thai. Khi đó chị và chồng, anh Kenny McCaughey, đã vô cùng phân vân, lo lắng nhưng đã từ chối lời đề nghị lựa chọn một số thai khỏe để giữ lại mà quyết định giữ lại toàn bộ 7 thai. Quyết định của vợ chồng này đã vấp phải lời chỉ trích của rất nhiều người. Ngày 19/11/1997, chị Bobbi McCaughey đã sinh hạ 7 em bé trước ngày dự sinh 9 tuần, trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của báo chí thời điểm đó. Trước ca sinh nở đặc biệt này, chị Bobbi đã có một cô con gái 3 tuổi.

40954-n1.jpg

Chị Bobbi McCaughey và các con khi mới 1 tuổi.

40955-n2.jpg

Gia đình McCaughey hiện tại.

40956-n3.jpg

Tất cả 7 em bé trong ca sinh 7 đều sống khỏe mạnh và hiện tại đã 18 tuổi .

Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi đó đã gửi điện chúc mừng vợ chồng anh Kenny McCaughey. Rất nhiều tổ chức và người ẩn danh đã tài trợ, hỗ trợ về vật chất cho gia đình anh Kenny McCaughey. Họ đã nhận rất nhiều quà tặng, trong đó phải kể đến là căn nhà rộng 511 mét vuông, một xe ô tô 9 chỗ, một năm sử dụng sữa và hai năm sử dụng tã giấy miễn phí. Ngoài ra, chính quyền bang Iowa cũng cho biết, 7 em bé của gia đình Kenny McCaughey sẽ được tài trợ học bổng 100% tại bất kỳ trường đại học nào của bang sau khi lên đại học.

Mấy tháng đầu chào đời, mỗi ngày 7 đứa con của vợ chồng anh Kenny McCaughey uống 42 bình sữa, dùng 52 chiếc tã giấy. Hiện nay, cả gia đình 9 thành viên vẫn đang sống trong ngôi nhà và vẫn sử dụng chiếc xe hơi 9 chỗ được tặng ngày đó. Anh Kenny McCaughey cho biết nhờ những sự giúp đỡ này của mọi người mà họ mới có thể nuôi dạy thành công 7 đứa trẻ.

40957-n4.jpg

Mẹ Bobbi McCaughey đã chuyển dạ sớm 9 tuần.

40958-n5.jpg

Các bé nhận được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng.

Tuy nhiên, gia đình anh Kenny McCaughey cũng đã phải trải qua những tháng ngày vô cùng vất vả. Hai trong số 7 đứa trẻ mắc chứng bại não thể liệt cứng. Cả hai bé đều đã được phẫu thuật và hiện tại đều mạnh khỏe, phát triển bình thường.

Chia sẻ về cảm xúc trong ngày lễ Thành niên của các con vừa qua, khi các bé tròn 18 tuổi, chị Bobbi McCaughey đã vô cùng xúc động. Chị cho biết: "Bao năm qua đã có rất nhiều chuyện xảy ra, những ký ức, niềm vui và nỗi buồn đó đều đã giúp chúng tôi trưởng thành và trở thành chúng tôi hiện nay, đó là những trải nghiệm vô cùng đặc biệt.”

40959-n6.jpg

Bức ảnh chụp năm 2013 trong dịp sinh nhật lần thứ 16 của những đứa trẻ

40960-n7.jpg

Chị cả Mikayla mới kết hôn, cả 3 cô em gái trong ca sinh 7 đều làm phù dâu .

Hiện nay, các con chị đều chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Nhìn lại chặng đường đã qua, gia đình chị Bobbi McCaughey cảm thấy vô cùng biết ơn số phận và cuộc đời.

Theo Khám phá

Nguồn Dailymail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI