Facebook thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới

Ngoài biểu tượng like, các nút 'Love', 'Haha', 'Wow', 'Sad' và 'Angry' đã xuất hiện.

Sau một tháng thử nghiệm tại Tây Ban Nha và Ireland, mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chính thức mở rộng tính năng Like cho toàn người dùng. Theo đó, ngoài biểu tượng like, các nút 'love', 'haha', 'wow', 'sad' và 'angry' đã xuất hiện. Mỗi kiểu gương mặt cảm xúc sẽ xuất hiện dưới bài viết của người dùng.

44740-face4-6288-1456459323.jpg

Danh sách những biểu tượng cảm xúc "Reactions" trên trang Facebook.

Những năm qua nút “dislike” là một trong những bổ sung yêu cầu nhiều nhất mà người dùng muốn thấy trên trang web. "Không phải mọi khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ đều là tốt đẹp. Đôi khi bạn muốn chia sẻ một điều gì đó buồn hoặc bực bội. Cộng đồng của chúng ta đã yêu cầu nút bấm 'Dislike' trong nhiều năm, nhưng không phải mọi người muốn nói với bạn bè của mình rằng họ không thích nội dung được chia sẻ, mà mọi người muốn bày tỏ sự cảm thông và cảm thấy thoải mái hơn để chia sẻ cảm xúc của mình", CEO Facebook Mark Zuckerberg giải thích về mục đích ra đời của tính năng "Reactions" trên trang Facebook cá nhân.

Cũng trong một cuộc hội nghị gần đây của Facebook, Zuckerberg nói rằng việc đưa ra một loạt các biểu tượng thay vì chỉ có một nút "like" đã khiến cho người dùng thêm một chút lựa chọn. "Khi bạn chỉ có một nút like, nếu bạn chia sẻ nội dung buồn hoặc thứ gì đó khiến bạn tức giận, mọi người có thể không có các công cụ để phản ứng lại với những điều điều đó".

Facebook cho biết sẽ cần một vài ngày để tất cả mọi người dùng có thể sử dụng tính năng này, do vậy ngay lúc này nhiều người vẫn chưa thể sử dụng tính năng "Reactions" trên tài khoản Facebook của mình.

44739-face3-1255-1456459323.jpg

Nhiều người dùng rất hào hứng với các biểu tượng cảm xúc mới này của facebook

Nguồn ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI