Em bé chào đời sớm 4 tháng trên máy bay

Một bà mẹ người Mỹ vừa khoe ảnh đứa con mới sinh sau khi bé ra đời sớm 4 tháng so với dự sinh, trên chuyến bay của American Airlines.

banner ads

37000-baby1-8400-1446175794.jpg

Bé Zoe Drake đnag phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Ảnh: Sky News

Theo Sky News, chuyến bay của American Airlines từ thủ đô Paris, Pháp, tới bang North Carolina, Mỹ, ngày 25/10 đã phải chuyển hướng và hạ cánh ở sân bay Dublin của Ireland khi cô Jenny Drake nhận thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ.

Trong lúc đó, một chiếc xe cấp cứu đã được gọi tới sân bay để sẵn sàng chở Jenny và chồng là anh Gavin tới bệnh viện. 4 phút sau khi Jenny được đưa đến bệnh viện phụ sản Rotunda, bé Zoe Drake đã chào đời với cân nặng 680 gram dù còn tới 4 tháng nữa mới đến ngày dự sinh.

Jenny, đến từ bang Kentucky, Mỹ, nói: "Con bé đang hồi phục tối và thật may là hiện sức khỏe của nó đã ổn định".

Jenny cho biết cô dùng chữ "Ireland" làm tên đệm cho con như một cách để nhớ về ca sinh nở đặc biệt này. Lúc cô có dấu hiệu sinh con, chuyến bay của American Airlines mới chỉ bay được một giờ.

"Lúc đó tôi đã rất sợ hãi. Tôi lo nhất là nếu con bé chào đời ngay trên máy bay, nó khó có thể sống được bởi phổi con bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Tôi chỉ biết cố gắng làm sao để nó ở trong bụng càng lâu càng tốt và chỉ mong đến bệnh viện thật nhanh bởi mỗi phút trôi qua sẽ rất khó khăn cho con tôi nếu nó thiếu oxy", Jenny nói kể.

Ban đầu, bà mẹ này cho rằng mình không phải đang chuyển dạ, dù cứ ba phút cô lại bị co thắt một lần.

"Cuối cùng tôi phải gọi một tiếp viên tới. Họ hỏi các hành khách trên khoang có ai làm trong ngành y tế hay không và thật may là một số bác sĩ đã giúp tôi. Tôi nhớ có lúc, họ đưa cho người chồng tội nghiệp của tôi một cái túi và bảo anh ấy có thể sẽ phải dùng nó để đỡ lấy con bé", bà mẹ mới sinh nói tiếp.

Bé Zoe dự kiến sẽ phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Rotunda thêm vài tháng nữa, nhưng sức khỏe đang phục hồi tốt.

"Bác sĩ nói rằng con bé khá lớn so với mốc 25 tuần tuổi, nhưng với tôi nó thật bé bỏng. Vợ chồng tôi rất biết ơn tất cả những người đã giúp đỡ", cô nói thêm.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI