"Đổi gió" cuối tuần ở rừng Sác, Cần Giờ

Những ngày cuối tuần, nếu muốn "đổi gió" bạn và gia đình có thể đến những địa điểm quen thuộc gần Tp.HCM như biển Vũng Tàu, Phan Thiết, núi Bà Đen, núi Chứa Chan... còn nếu muốn đi gần hơn nữa bạn có thể chọn rừng Sác Cần Giờ.

banner ads

Đây là khu rừng độc nhất vẫn còn được bảo tồn nguyên sơ tại TP.HCM. Rừng cũng chỉ cách TP.HCM chừng 50km mà thôi, rất thuận tiện cho bạn đi về trong ngày. Rừng Sác là lá phổi và quả thận của TP.HCM, mang lại nguồn không khí trong lành và lọc tẩy nước bẩn từ các sông ngòi đổ ra biển.

Sự độc đáo của rừng Sác

Rừng Sác (Cần Giờ) được biết với hệ thực vật và động vật điển hình, phong phú của rừng ngập mặn. Năm 2000 UNESCO đã công nhận rừng Sác là khu dự trữ sinh quyển cấp thế giới. Đồng thời, đây cũng được công nhận là điểm du lịch trọng điểm của nước ta.

8776-rung.jpg

Khỉ đuôi dài là đặc trưng thu hút nhiều khách du lịch đến với rừng Sác.

Hệ động vật của rừng Sác nổi tiếng với loài khỉ đuôi dài và các loại chim cò. Hệ động vật tại đây có khoảng 700 loài thủy sinh không xương sống, 130 loài cá, 130 loài chim, 9 loài lưỡng thê, 31 loài bò sát và 4 loài có vú. Một số loài bò sát thuộc diện quý hiếm trong sách đỏ cũng tìm thấy ở đây như: Kỳ đà nước, trăn gấm, rắn hổ mang…

Thảm thực vật ở rừng Sác cũng đa dạng với 150 loài. Một số loại cây chiếm ưu thế mà bạn sẽ luôn luôn bắt gặp khi đến rừng đó là cây bần và cây đước. Đến rừng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những "phong cách sống" hoàn toàn khác của các loài cây ngập mặn có bộ rễ kỳ lạ trồi lên trên khỏi lòng đất nhưng vẫn vững chãi.

Những điểm bạn có thể tham quan khi đến đây là Đầm Dơi, Tràm Chim và Đảo Khỉ.

Đầm dơi là vị trí tập trung các loài dơi. Đặc biệt khi chiều về bạn sẽ bắt gặp hàng vạn con dơi bay xao xác tìm chỗ ngủ, khung cảnh thật sự ấn tượng khó quên.

8775-rung-1.jpg

Đi thuyền trong rừng Sác để nhìn ngắm hệ sinh thái phong phú tại đây.

Tràm Chim cũng là nơi các loại chim tập trung nhiều nhất, đặc biệt là các loại chim cò.

Còn Đảo Khỉ là địa điểm được nhiều người lui tới tham quan. Ở đây có hàng trăm chú khỉ lấp ló trên đường đi và bày nhiều trò nghịch như giật tóc, giật đồ... của du khách.

Đến bằng cách nào?

Để đến đây bạn có thể đi xe buýt hoặc xe máy đều được.

Nếu đi xe buýt bạn chỉ cần bắt xe số 20 từ Bến Thành là đến được ngay.

Nếu bạn đi xe máy thì cung đường sẽ là: Cầu Khánh Hội – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – phà Bình Khánh - và chạy thẳng là đến nơi.

Lưu ý: Đoạn đường này hay có cảnh sát giao thông nên khi di chuyển bạn nên mang theo giấy tờ đầy đủ, chạy đúng tuyến và đừng vượt quá tốc độ quy định nhé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI