Đây là 5 cách chụp ảnh ngày Tết giúp bạn cất giữ kỷ niệm một cách trọn vẹn nhất

Trong ngày Tết ngoài việc thăm hỏi và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất thì du Xuân và chụp ảnh là những điều thú vị nhất.

Nếu bạn đang bối rối không biết chụp gì hay chụp như thế nào thì những gợi ý dưới đây dành cho bạn nhé.

1. Chụp với hoa ngày Tết

1
Chụp với hoa để có những bức ảnh tươi tắn nhất

Ngày Tết sẽ có hoa ở khắp mọi nơi vì đây là mùa hoa khoe sắc và mọi người trang hoàng nhà cửa của mình bằng những bông hoa tươi thắm. Vậy thì còn ngại gì không chụp cùng những bông hoa xinh đẹp để lưu lại những bức ảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, đâm chồi nẩy lộc này.

2. Mâm cơm ngày Tết

2
Mâm cơm ngày Tết nhiều ý nghĩa

Không nhiều người nghĩ đến hình ảnh giữ lại khoảnh khắc ngày Xuân với mâm cơm ngày Tết. Nhưng mâm cơm ngày Tết sum vầy với bánh chưng, dưa hành, chả lụa và những món ăn quen thuộc là một trong những cảnh sẽ để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất đấy.

3. Chụp ảnh cùng bạn bè

Ngoài đoàn viên với gia đình, ngày Tết cũng là ngày bạn bè gặp gỡ, tâm sự, trò chuyện. Cùng ghi lại những giây phút vui vẻ, thân tình. Những bức ảnh sẽ giữ lại những kỷ niệm quý giá để sau này sẽ được nhắc lại trong các câu chuyện kể.

4. Các thành viên trong gia đình

3
Gia đình đoàn viên ngày Tết

Với nhiều gia đình, ngày Tết là ngày duy nhất trong năm con cháu tề tựu đông đủ nhất để chúc Tết ông bà, cha mẹ… Niềm vui rạng rỡ của người lớn tuổi, lũ trẻ vui đùa trong quần áo mới… tạo nên khung cảnh sinh động, ấm áp. Hãy nhanh tay ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này bạn nhé.

5. Chụp những kiểu ảnh giống nhau

Một trong những ý tưởng độc đáo cho việc chụp ảnh của bạn trong ngày Tết là hãy chụp những bức ảnh giống nhau trong những năm khác nhau. Và lúc này những bức ảnh sẽ tạo nên câu chuyện của chính chúng để kể lại về thời gian, sự gắn kết và tình cảm.

Việc chụp ảnh cùng nhau trong ngày Tết là một hoạt động giải trí sẽ mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui, nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên chụp ảnh ở nơi trang nghiêm như chùa chiền, nghĩa trang… Dù vui chơi nhưng cũng đừng để niềm vui của mình làm phiền lòng đến những người xung quanh bạn nhé.

Chúc các bạn và gia đình có một năm mới an khang, may mắn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI