Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn?

Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn và uy tín là câu hỏi luôn được chị em đặt ra cho mình, khi có nhu cầu về tránh thai bằng phương pháp đặt vòng. Dưới đây Yeutre.vn xin chia sẻ đến cho chị em phụ nữ một số thông tin cấn thiết nhất liên quan đến vấn đề này.

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình quen thuộc từ xưa đến nay được nhiều phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên, để mang lại sự an toàn cho sức khỏe của bản thân mình các chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng, để lựa chọn được địa chỉ uy tín.

nên đặt vòng tránh thai ở đâu?
Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả - Ảnh Internet

1. Đặt vòng tránh thai là như thế nào?

Hiện nay, có nhiều biên pháp tránh thai khác nhau để cho các chị em lựa chọn. Theo như đánh giá và khảo sát thì nhu cầu sử dụng vòng tránh thái được chị em lựa chọn nhiều hơn cả.

các loại vòng tránh thai
Vòng tránh thai có nhiều loại khác nhau - Ảnh Internet

Vòng tránh thai chỉ là một dụng cụ nhỏ bằng thừa nhựa và có nhiều loại khác nhau như: hình chữ T, hình chữ S, hình cánh cung,… Loại thông dụng nhất được các bác sĩ lựa chọn cho chị em phụ nữ là loại chữ T và loại cánh cung, được các bác sĩ đặt vào thời điểm thích hợp nhất.

Vòng tránh thai có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng gặp buồng trứng, hay hiểu cách khác là không cho trứng làm tổ trong tử cung và hình thành phát triển thành bào thai. Đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến quá trình giao hợp vì vậy mọi người không nên quá lo lắng.

2. Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn?

Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn luôn vấn đề khiến không ít chị em băn khoăn. Để có thể đặt vòng tránh thai an toàn chị em nên lựa chọn những địa điểm sau:

2.1 Các bệnh viện phụ sản

Đây là những cơ sở đầu ngành, là sự lựa chọn tốt nhất cho chị phụ nữ giải quyết được những vấn đề liên quan đến sản phụ khoa. Ở đây thường hội tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. Vì vậy, các chị em sẽ được tiến hành thăm khám cụ thể, và đặt vòng tránh thai một cách chính xác, an toàn.

vòng tránh thai có kích thước khá nhỏ
Chị em nên tìm đến những bệnh viện phụ sản để tiến hành đặt vòng tránh thai - Ảnh Internet

Ngoài ra, những bệnh viện phụ sản thường được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Kỹ thuật thực hiện tiên tiến và bắt kịp với thời đại, vì vậy sẽ tốt hơn rất nhiều so những bệnh viện không chuyên về khoa sản.

2.2 Khoa phụ sản của các bệnh viện lớn

Nếu không có điều kiện đến các bệnh viện phụ sản, chị em có thể tìm đến những các khoa phụ sản nằm trong bệnh viện lớn. Đây cũng là địa chỉ uy tín để chị em có thể an tâm để tiến hành đặt vòng tránh thai.

Những bệnh viện Đa khoa tỉnh, thành phố hay những bệnh viện lớn đều có khoa phụ sản. Đây là nơi để chị em thăm khám các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa . Đồng thời được hỗ trợ tư vấn về cách phòng tránh thai an toàn. Đặt vòng tránh thai cũng là thủ thuật đơn giản vì vậy chị em có sức khỏe tốt và không có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản, đều có thể tiến hành ở đây.

2.3 Đến các phòng khám tư hay cơ sở khám dịch vụ

Trường hợp chị em phụ nữ bận rộn với công việc gia đình, công việc hay không có thời gian để đến những bệnh viện lớn trong giờ hành chính, thì có thể lựa chọn các phòng khám tư; khám dịch vụ sẽ là địa chỉ phù hợp nhất.

lựa chọn bác sĩ uy tín để thực hiện đặt vòng
Lựa chọn những phòng khám tư hay khám dịch cụ cũng rất an toàn - Ảnh Internet

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám tư, khám dịch vụ sản khoa, phụ khoa được mở ra để phục vụ nhu cầu ngày càng đông đảo của chị em. Tuy nhiên, đối với các phòng khám này, các chị em nên tham khảo và tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến cơ sở mà mình dự định đến thăm khám, hay tiến hành đặt vòng tránh thai. Sự kỹ lưỡng này nhằm bảo đảm mang lại sự an toàn về sức khỏe, cũng như hiệu quả trong thời gian đặt vòng tránh thai.

Trong quá trình đặt vòng tránh thai yêu cầu cần phải được vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thực hiện trong phòng vô trùng khép kín. Vì vậy, khi lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai, chị em nên chú ý đến các vấn đề đó. Nếu không thực hiện kỹ sẽ dẫn đến một số tổn thương niêm mạc tử cung, âm đạo và dẫn đến viêm nhiễm các bộ phận trong hệ sinh sản.

Những thông tin về đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn mà Yeutre.vn vừa cung cấp ở trên hẳn phần nào giải đáp được băn khoăn cho chị em. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ tốt nhất phù hợp nhất với hoàn cảnh, tình trạng sức khỏe lẫn tài chính của mình, để đạt được hiệu quả và luôn bảo đảm an toàn chị em nhé. 

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI