Danh sách những thứ cần thiết khi đi du lịch biển

Mùa hè đang tới gần chính là lúc mọi người đang chuẩn bị kế hoạch cho kỳ nghỉ ở biển. Để chuyến đi biển của gia đình vui vẻ, an toàn, bạn nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ những thứ sau nhé!

banner ads

1. Chuẩn bị đồ tắm biển

Đồ bơi là thứ cần thiết cho chuyến đi biển của bạn

- Đồ bơi: Bạn nên chuẩn bị 2-3 bộ bơi để sử dụng, thay đổi khi cần thiết.

- Các phụ kiện đi kèm: Mũ rộng vành, kính bơi, kính râm, nút nhét tai dùng khi bơi, đôi sandals không thấm nước.

2. Các loại thuốc

Khi đi biển, bạn nhớ mang theo những loại thuốc sau: thuốc say sóng, thuốc nhỏ mắt, thuốc dị ứng để phòng trường hợp bạn dị ứng với hải sản. Ngoài ra, bạn nên mang theo thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc viêm họng…

3. Kem chống nắng

Bạn nên thoa kem chống nắng khi đi biển

Bạn sử dụng kem chống nắng có độ SPF từ 45 trở lên cho chuyến đi biển của mình. Nên thoa trước 30 phút khi ra biển. Kem chống nắng nên sử dụng cho cả nhà để phòng trường hợp bị cháy nắng, sạm da, không nên nghĩ kem chống nắng chỉ dành cho phụ nữ, mà đàn ông cũng nên sử dụng.

4. Đồ cá nhân

Đi tắm biển, bạn nhớ mang theo vài chiếc khăn tắm cho mình, dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng… là những thứ bạn cần sử dụng hàng ngày. Những thứ ngày thường ở các nhà nghỉ đều có, tuy nhiên bạn nên mang theo thứ mình thường sử dụng là tốt nhất.

5. Thiết bị điện tử

Chiếc máy ảnh sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ của cả gia đình trong kỳ nghỉ, bạn nên mang theo các thiết bị điện tử như: máy chụp ảnh, máy quay phim… để ghi lại những hình ảnh kỷ niệm cho cả gia đình.

6. Đồ ăn

Đến các bãi biển, các gia đình thường có xu hướng thưởng thức đồ biển. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị thêm một số thức ăn mang theo như: bánh ngọt, đồ ăn nhanh, trái cây để dùng sau khi bơi xong.

7. Đồ dùng cho trẻ con

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên mang theo những thứ sau: tã, xe đẩy, quần áo ban ngày, quần áo ban đêm, đồ chơi, sữa, và các dụng cụ pha sữa cho bé…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Những lưu ý giúp bạn an toàn khi tắm biển

- Khi tắm biển, bạn không nên tắm xa bờ, ở những nơi có vùng nước xoáy, và không vượt ra ngoài biển báo an toàn.

- Không nên tắm ở vùng biển có dòng nước ngược vì điều này sẽ không an toàn cho người bơi.

- Bạn không nên lao mình xuống ngay mà nên thả mình xuống nước từ từ. Lần xuống nước đầu tiên không quá 15 phút. Không bơi xa quá bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Không nín thở quá lâu khi lặn. Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước.

- Ngoài ra, bạn không nên đeo trang sức khi tắm biển, vì dễ bị nước cuốn mất và nên ăn nhẹ trước khi ra biển vì bơi sẽ làm bạn mất năng lượng rất nhiều.

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI