Dân TP.HCM xếp hàng dài chờ tiêm vắc xin trong trật tự

Khác với hình ảnh chen lấn hỗn loạn tại Hà Nội, sáng 26-12 hàng trăm người dân ở các quận, huyện TP.HCM đã tập trung xếp hàng dài để chờ tiêm vắc xin 5 trong 1.

40662-2-1451126008.jpg

Mới chỉ hơn 6g sáng nhưng số người đưa con đến trung tâm xếp thành hàng kéo dài cả trăm mét trên đường Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM chờ trung tâm mở cửa để tiêm vắc xin cho con - Ảnh: HỮU KHOA

Trước Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM (trên đường Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5), có người phải tranh thủ đưa con đến trung tâm chờ tiêm vắc xin từ lúc 1-2 g sáng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mới chỉ hơn 6g sáng nhưng số người đưa con đến trung tâm xếp thành hàng kéo dài cả trăm mét chờ trung tâm mở cửa để tiêm vắc xin cho con.

Đến khoảng 8 giờ thì số người tập trung rất đông. Tuy nhiên, trung tâm cho biết vì số lượng hạn chế nên chỉ tiêm 150 mũi. Nghe thế nhiều phụ huynh đến sau đành quay về, không có cảnh chen lấn lộn xộn xảy ra.

Với lý do nhà xa, một số người đã nán lại xin được tiêm vắc xin cho con, nên buộc lòng lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng quyết định tiêm thêm 30 mũi nữa.

Anh Nguyễn Thanh Vinh (Củ Chi) phấn khởi sau khi được tiêm vắc xin cho con: “Vợ chồng tôi lên mạng nghe tin có vắc xin nên đã bắt xe từ Củ Chi xuống trung tâm y tế dự phòng lúc 1g sáng để tiêm vắc xin cho con vì bé sắp hết tháng để tiêm như khuyến cáo của bác sĩ rồi, tiêm được tôi mừng quá”.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI