Đà Lạt vào top 52 điểm đến hấp dẫn trong năm 2016

Chuyên trang Du lịch của tờ New York Times, Mỹ công bố Đà Lạt là một trong 52 điểm đến hấp dẫn trên thế giới thực khách nên thực hiện trong năm 2016.

Công bố này được đưa ra ngày 7/1, trong đó, Đà Lạt được xếp ở vị trí thứ 30. Năm 2015, Đà Nẵng cũng nằm trong danh sách này ở vị trí 43/52, Quảng Bình được xếp thứ 8/52 năm 2014.

Rừng thông, những vườn bơ, trà Atiso tuy không phổ biến ở Việt Nam nhưng lại nổi tiếng ở Đà Lạt và đây cũng chính là lý do mà tờ New York Times để mắt đến.

41814-cao-anh-tuan-2987-1452300904.jpg

Đà Lạt là một trong 52 điểm đến hấp dẫn thế giới năm 2016. Ảnh: Cao Anh Tuấn

Nằm ở khu vực Tây Nguyên, Đà Lạt quanh năm có khí hậu mát mẻ, thích hợp cho sự phát triển nông nghiệp. Báo Mỹ ca ngợi Đà Lạt là “thành phố vàng” về nông nghiệp trong việc trồng trọt và phát triển cây măng tây, dâu tây, cà phê, trà Atiso, hoa hồng và nhiều loại khác nữa.

Bên cạnh những mặt tích cực về nông nghiệp, Đà Lạt còn chiếm trọn tình yêu của khách nước ngoài với những hoạt động ngoài trời, khám phá thiên nhiên đầy thú vị như chèo thuyền vượt thác ghềnh, leo núi, đạp xe theo triền núi, chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ như thác Voi, thác Pongour.

Sự kiện Festival hoa Đà Lạt diễn ra hàng năm không chỉ mang lại những phút giây tham quan thú vị trong lòng du khách nội địa mà còn tạo nên những dấu ấn mới đối với những vị khách nước ngoài.

Đứng đầu trong danh sách này là thành phố Mexico (Mexico), tiếp theo là Bordeaux (Pháp), Malta (Địa Trung Hải), Vịnh Coral (St.John, đảo quần đảo Virgin, Mỹ), Vườn quốc gia Theodore Roosevelt (Bắc Dakota, Mỹ).

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Đà Lạt của Việt Nam, còn có 2 đại diện nữa góp mặt trong danh sách là thủ đô Phnom Pênh (Campuchia) ở vị trí 45, thị trấn Ubud (Indonesia) vị trí thứ 49.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI