Cứu sống bé sơ sinh bị vứt trong nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh

Một cảnh sát ở Bắc Kinh hôm qua đã giải cứu cho một bé gái sơ sinh sau khi phát hiện bé bị bỏ rơi trong bồn cầu nhà vệ sinh công cộng.

banner ads

28614-baby-9810-1438590672.jpg

Cảnh sát Qian Feng sau khi cứu được em bé ra khỏi đường ống nhà vệ sinh công cộng. Ảnh:Bj.people.com.cn

Sự việc xảy ra vào khoảng 3h20 hôm qua trong một con ngõ nhỏ ở quận Xicheng, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Beijing Times đưa tin.

Cảnh sát cho biết họ nhận được điện thoại thông báo rằng một số người nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ nhà vệ sinh công cộng trong con ngõ nhỏ trên. Qian Feng, quản lý đồn cảnh sát này, đã lập tức tới hiện trường và tìm thấy đứa trẻ.

"Lúc đó gần như toàn bộ cơ thể em bé đã nằm trong đường ống thoát nước, tôi chỉ mơ hồ thấy một bàn chân của bé thò lên", Qian Feng nói. Anh cho hay ban đầu anh định đập vỡ đường ống nước để cứu bé, tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian. "Khi đó tôi lại nghe thấy tiếng khóc, rồi tôi nghĩ dù khả năng thành công là rất nhỏ tôi cũng thử cố kéo bé lên xem sao".

"Phần ống thoát nước bị bẻ cong ở góc bên phải, cả cơ thể bé khi đó gần như sắp chui vào đường ống ngang đó", Qian nói tiếp. Để tránh làm cho bé bị thương, anh đã nhẹ nhàng lần theo chân em bé và khi đã giữ được cả cơ thể nhỏ bé rồi thì mới kéo bé lên.

Những người sống gần khu vực xảy ra sự việc đã mang một chiếc khăn mới tới để cảnh sát quấn bé gái lại trước khi đưa em đến bệnh viện.

Dựa trên những vệt máu trong nhà vệ sinh và dịch trên người em bé, nhiều người suy đoán rất có thể mẹ bé đã sinh con trong toilet rồi bỏ đi. Tuy nhiên sự thực vẫn chưa được xác nhận. Đến khoảng 21h tối qua, sức khỏe em bé đã tương đối ổn định và không còn trong tình trạng nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, bé sẽ vẫn cần được theo dõi thêm.

Hiện tại, cảnh sát cũng tiến hành điều tra về nguồn gốc của bé gái này.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI