Cụ bà 95 tuổi tử vong sau khi ăn bánh trung thu

Được người cháu tặng 2 chiếc bánh dẻo, cụ Tứ và bà Đường mở ra ăn. Cụ Tứ tử vong ngay sau đó còn bà Đường phải đi cấp cứu.

Chiều 26/9, bác sĩ Nguyễn Văn Toại, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), cho biết đang phối hợp cùng Phòng Y tế huyện Vũ Quang và cơ quan chức năng làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở gia đình cụ Lê Thị Tứ (95 tuổi, trú thôn Hội Trung, xã Đức Liên, Vũ Quang).

34558-anh-lqc-ukau-9144-1443290239.jpg

Bà Đặng Thị Đường đang được cấp cứu, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Đức Lĩnh.

Cụ Tứ đã tử vong tại nhà riêng, sau khi có ăn bánh trung thu và một số thực phẩm khác. Con dâu của cụ Tứ là bà Đặng Thị Đường (68 tuổi, trú xã Đức Liên) – cùng ăn bánh trung thu với cụ Tứ, cũng bị ngộ độc thực phẩm, đang được cấp cứu.

Theo người thân, ngày 24/9, người cháu gái của cụ Tứ có mua bánh trung thu (loại bánh dẻo) ở thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) rồi đến nhà thăm, biếu cụ Tứ bánh.

Đến khoảng 9h sáng 25/9, cụ Tứ đưa hai chiếc bánh trung thu đó ra cùng con dâu là bà Đường cùng ăn. Trong khi ăn bánh, cụ Tứ chỉ ăn được nửa cái. Bà Đường ăn hết một cái rồi cụ Tứ bảo ăn giùm nửa cái còn lại mà cụ ăn không hết.

Sau khi ăn bánh, đến đầu buổi chiều cùng ngày, cụ Tứ và bà Đường đều có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, tê đầu lưỡi. Cụ Tứ tuổi cao sức yếu, có bệnh cao huyết áp, đã tử vong tại nhà riêng. Còn bà Đường tiếp tục bị nôn mửa, đau bụng đi ngoài, huyết áp tụt, được sơ cứu tại nhà riêng, truyền bù điện giải.

Đến 21h cùng ngày thì bà Đường được người thân đưa đến Phòng khám Đa khoa khu vực Đức Lĩnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ Toại cho biết thêm, hiện Phòng Y tế và Y tế dự phòng đang tiến hành điều tra xem xét sau ăn bánh trung thu thì cụ Tứ và và bà Đường có ăn kèm theo gì không.

Hai chiếc bánh mà cháu của cụ Tứ mua không có nhãn mác, được bọc trong bao nilon tại cửa hàng ở thị trấn Đức Thọ, có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh Nghệ An.

Theo Pháp Luật TP HCM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI