Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mực tươi 300g (mua mực tươi, dày mình)
-Ớt chuông đỏ 1
- Hẹ 1 bó 200g
- 1 củ hành tím, 1 nhánh gừng
- Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Các bước chế biến món mực xào hẹ:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Mực tươi làm sạch, để món ăn thêm phần đẹp mắt bạn có thể khía các đường vảy rồng trên phần thịt mực.
- Hẹ cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt khúc 4-5cm.
- Ớt chuông rửa sạch và cắt sợi.
Bước 2: Bắc nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi rồi cho thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào chần sơ. Khi thấy mực nở bung và thịt săn lại, đem vớt mực ra tô nước lạnh sẽ giúp thịt mực săn thêm và giòn hơn.
Bước 3: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm gừng và hành rồi cho mực vào xào ở lửa lớn, đảo nhanh tay. Tiếp đó nêm thêm xì dầu, gia vị cho vừa ăn và cho hẹ cùng ớt chuông vào xào.
Chú ý, xào mực vừa chín tới thì tắt bếp, không nên xào kỹ quá thịt mực sẽ mất độ giòn. Bên cạnh đó, xào mực để lửa to sẽ giúp miếng mực săn lại và không bị ra nước.
Chúc bạn nấu thành công món mực xào hẹ!
Yeutre.vn (tổng hợp).