Cô gái không biết mình có thai cho đến ngày... lâm bồn!

Một cô gái ở Anh không hề biết mình mang thai cho đến ngày cô bỗng nhiên chuyển dạ và sinh ra một bé gái nặng 3,2 kg.

banner ads

Tờ Daily Mail cho biết cô gái này tên là Klara Dollan, 23 tuổi, ở Cricklewood, vùng ngoại ô của London (Anh).

49682-1462467287-1.jpg

Klara Dollan chụp ảnh selfie ở tháng mang thai thứ bảy nhưng vẫn không nhận ra mình đang có em bé vì cơ thể không thay đổi nhiều Ảnh: Daily Mail

Không hề bị ốm nghén, đau lưng và bụng không quá to nên Dollan chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang mang thai. Mặc dù không có kinh nguyệt trong nhiều tháng, cô cũng chưa bao giờ nghi ngờ mình đang có em bé vì cô dùng viên uống tránh thai thường xuyên.

Một buổi sáng nọ, cô bỗng lên cơn đau bụng dữ dội. Lúc đó, cô chỉ nghĩ rằng cô đang chuẩn bị có kinh. Tuy nhiên, hôm đó là ngày đầu tiên cô đi làm nên cô nhịn đau để đến công ty mới và đứng dự một cuộc họp kéo dài hai tiếng. Khi ra về, cô cảm thấy cơn đau cuồn cuộn ở bụng và người lả đi.

Trở về đến căn hộ, nơi cô sống cùng mẹ, Dollan phát hiện ra rằng mình đã để quên chìa khóa tại bàn ăn của công ty. Cô nói: “Tôi tuyệt vọng tìm cách vào bên trong, thậm chí cố đạp cửa bung ra nhưng bất lực vì có đến hai lớp khóa”.

Cô đã gọi thợ khóa và phải chờ hai tiếng, người này mới đến. Trong thời gian đó, cơn đau hành hạ đến nỗi cô phải bám vào thành cầu thang mới có thể đứng vững. Khi vào được bên trong căn hộ, cô thay đồ ngủ để lên giường nằm nghỉ nhưng vẫn không thể nằm yên được.

Cô nói: “Trong suốt một tiếng rưỡi, tôi cứ đi lui đi tới từ phòng tắm đến phòng ngủ. Tôi chỉ thấy cảm thấy thoải mái khi ngồi trong phòng toilet. Nhưng cơn đau bỗng nhiên quặn thắt đến nỗi tôi phải tự nhủ rằng: ‘Tôi không quan tâm bất cứ điều gì nữa, tôi sẽ la lên’. Rồi tôi nghe tiếng gõ cửa và cố lết người ra khỏi toilet và lúc này, máu đã chảy ở phía dưới”.

Cô kể tiếp: “Thấy người hàng xóm bước vào, tôi nhờ cô ấy gọi xe cấp cứu. Rồi tôi trải qua cơn đau rặn dữ dội: đó là lúc cái đầu của em bé lồi ra ngoài. Người hàng xóm vừa đi ra hành lang và tôi la toáng lên: ‘Tôi sinh em bé, ôi lạy chúa tôi! Một em bé’!”.

Sau đó, Dollan ẵm bé gái sơ sinh vào lòng. Cô nói: “Như bản năng, tôi chụp lấy cái khăn tắm để quấn con gái. Tôi không thể tin được tôi đang có một em bé trong tay. Tôi hoàn toàn sốc”.

Sau đó, xe cấp cứu đến đưa hai mẹ con cô đến bệnh viện và kết quả kiểm tra y tế cho cả hai đều khỏe mạnh.

Điều khó khăn lúc này là báo tin cho mẹ cô, vẫn đang ở nơi làm việc.

“Tôi đã bật khóc trong điện thoại. Tôi nói với bà rằng tôi vừa sinh em bé và rồi đầu dây bên kia im bặt. Một lát sau, bà thảng thốt hỏi: ‘Làm sao chuyện này có thể xảy ra? Mẹ mới thấy con sáng nay mà và con đâu có bầu?”.

Một phụ nữ khi mang thai sẽ tăng cân khoảng 14-16 kg. 30% trọng lượng tăng thêm này là em bé, số trọng lượng tăng còn lại là do khối cơ ở dạ con nở ra cũng như lượng nước ối và dung lượng máu tăng lên đồng thời do cơ thể tích lũy mở để chuẩn bị cho vú tiết sữa.

49683-1462467290-2.jpg

Dollan, cao 1,82 mét và nặng 66,5 kg và chỉ tăng khoảng 12 kg trong quá trình mang thai, tương đương thêm 1 size quần jean.

5 tháng trước khi sinh, cô chia tay bạn trai sau hai năm rưỡi hẹn hò và cô cho rằng cô tăng cân vì cho phép bản thân ăn uống thoải mái sau khi tình yêu tan vỡ.

Dollan cho biết cô tăng cân nhưng trọng lượng rải đều khắp cơ thể nên khi mang bầu ở tháng thứ 7, cô vẫn không nhận ra.

Chỉ một tháng trước khi sinh, cô mới bắt đầu chú ý đến phần nửa trên của bụng vì khi cô ấn vào đó, cô có cảm giác cưng cứng.

Tuy nhiên, những trường hợp như Dollan không phải là quá hiếm.

Trung bình, cứ 450 thai phụ ở Anh, có một người không biết họ mang thai cho đến lúc thai 20 tuần tuổi. Và cứ 2.500 thai phụ, có một người không hề biết đang có em bé cho đến khi lâm bồn.

Theo Thanhnien

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI