Chiêm ngưỡng 'bầu trời ô dù' đầy sắc màu ở Agueda

Vào tháng 7 hàng năm, các ngõ phố Agueda, một thành phố ở Bồ Đào Nha, lại trở thành một bức tranh màu sống động trên cao bởi hàng ngàn chiếc ô đa sắc màu ngập tràn.

21211-o-1.jpg

Cách Lisbon khoảng 240 km về phía bắc và cách Porto khoảng 72km về phía nam, thành phố nhỏ Agueda chưa đầy 50.000 dân trở thành tâm điểm du lịch Bồ Đào Nha khi hàng đoàn du khách các nước nghỉ hè từ tháng 7.

21204-02.jpg

Họ đến để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội nghệ thuật Agitagueda, nhất là để tản bộ dưới những tán dù lấp lánh sắc màu trên phố...

21205-03.jpg

Vào thời điểm này, các con đường quanh các khu phố mua sắm của thành phố Agueda giống như đường hầm đa sắc, dịu mát trước sức nóng mùa hè, khi có hàng trăm chiếc ô giương cao che nắng bên trên.

21206-04.jpg

Dãy ô rực rỡ sắc màu trôi bồng bềnh trong gió được điểm xuyết muôn vàn bóng bay bên trên, giúp các con đường mất đi sự thô cứng và trở nên mềm mại, thơ mộng hơn trong mắt khách bộ hành.

21207-05.jpg

Giữa mùa hè chói chang ánh nắng, những chiếc ô nhẹ nhàng, mong manh như cầu vồng để lọt những tia sáng như điểm xuyết cho con đường bên dưới khiến du khách sẵn lòng tản bộ hay mua sắm mà chẳng cần để tâm đến hướng nắng mặt trời.

21208-06.jpg

Ngay cả lúc trời đổ mưa, "con đường ô dù" vẫn quyến rũ du khách và giới săn ảnh bằng hình ảnh những dòng nước đổ xuống từ những cánh dù bên trên... Tuy diễn ra hàng năm nhưng "con đường ô dù" luôn hấp dẫn du khách, ngay cả những người đã từng trải nghiệm cùng sắc màu tươi vui nơi đây.

21212-o-7.jpg

Mỗi năm, nhóm nghệ sĩ của tổ chức Sextafeira phụ trách sắp đặt trang trí đều có những thiết kế khác nhau cho sự kiện nghệ thuật này nhằm tránh sự nhàm chán. Và từ một con đường đi bộ ban đầu, dự án đã trải rộng đến nhiều con đường ở khu trung tâm thành phố.

21209-08.jpg

Giờ đây, "bầu trời ô dù" tháng 7 của Agueda đã thật sự chinh phục những du khách khó tính để trở thành một sự kiện du lịch đặc sắc của riêng Bồ Đào Nha.

21210-09.jpg

Trong khuôn khổ lễ hội nghệ thuật Agitagueda diễn ra từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9, du khách đến Agueda còn có cơ hội chìm đắm trong âm nhạc khi các buổi biểu diễn nghệ thuật gần như diễn ra mỗi ngày tại nhiều góc phố. Một chuyến tham quan xưởng sản xuất ô trong thành phố cũng mang lại nhiều thú vị cho khách phương xa.

Theo Zing

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI