Cây hoa tỏa mùi hôi thối thu hút nhiều người đến xem và… ngửi

Mặc dù bông hoa xác thối có mùi hôi thối cực kỳ khó chịu nhưng rất nhiều người dân tại Chicago vẫn phải cố chen lấn bằng được để chiêm ngưỡng bông hoa cực hiếm này.

banner ads

Một cây hoa xác thối Amorphophallus được đặt tên là Alice đang nở rộ tại Vườn thực vật Chicago, Mỹ. Dù bông hoa tỏa ra mùi hôi thối nhưng lại thu hút rất nhiều người đến người xem.

34887-cay-1.jpg

Bông hoa xác thối nở rộ tại Vườn thực vật Chicago.

Thông thường, một bông hoa Amorphophallus phải mất 10 năm để đạt kích thước cần thiết cho việc nở lần đầu tiên. Sau đó, phải mất 1 đến 2 năm sau để nở hoa lần tiếp. Mỗi lần nở, hoa Amorphophallus có thể tồn tại từ 24 – 36 giờ và tỏa ra mùi hôi thối cực kỳ khó chịu.

Về mặt hóa học, hoa Alice có mùi hôi vì chúng là sự kết hợp của nhiều chất hóa học như dimethyl trisulfide, axit isovaleric, benzyl alcohol,… Còn về thực tế, hoa Alice thường tỏa hương thu hút những con bọ thối và ruồi. Trong lúc các loài côn trùng đến, chúng sẽ mang phấn hoa từ các loài cây khác để thụ phấn cho cây Alice. Chính vì thế, hoa Alice thường có mùi hôi thối do trộn lẫn nhiều loại phấn cũng như ruồi bọ.

Hoa Alice tỏa hương mạnh nhất là vào ban đêm, vì thế vườn thực vật Chicago sẽ mở cửa đến tận 2 giờ.

Lần gần nhất một cây hoa xác thôi nở tại Vườn thực vật Chicago là vào năm 2013. Cây hoa đó đã được trồng từ năm 2007.

“Hãy đến vườn thực vật để ngắm (và ngửi) hoa. Một bông hoa xác thối nở là một hiện tượng cực kỳ hiếm.” – Website vườn thực vật Chicago quảng cáo.

34888-cay-2.jpg

Hoa có mùi rất khó chịu nhưng vẫn rất nhiều người đến… ngửi.

34889-cay-3.jpg

Hoa xác thối nở là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp.

34890-cay-4.jpg

Một góc hoa được cắt ra để mọi người chiêm ngưỡng bên trong.

34891-cay-5.jpg

Hoa sẽ nở trong 24- 36 giờ.

Theo Trí thức trẻ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI