Cậu bé không não và khoảnh khắc cất tiếng gọi "mẹ" kỳ diệu

Aaron ở Anh sinh ra mắc chứng bệnh hiếm gặp nên không có não. Cậu bé tưởng chừng chỉ sống được 3 phút đã sống sót kỳ diệu và bất ngờ cất tiếng gọi "mẹ" đầu đời.

banner ads

36888-emma-murray-and-her-son-aaron-3102-1446006198.jpg

Hai mẹ con Aaron. Ảnh: Emma .

Cậu bé Aaron được chẩn đoán mắc chứng Holoprosencephaly, một dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến não. Chỉ có một trong 10.000 đưa trẻ chào đời bị bệnh này. Cậu bé sinh ra không có bộ não bình thường như những người khác mà chỉ có một thân não.

Emma Murray, mẹ cậu bé cho biết: "Khi sinh Aaron, tôi vô cùng đau đớn khi biết con trai mắc bệnh hiếm gặp. Các bác sĩ nói rằng bé có thể sống trong vòng 3 phút, 3 giờ hoặc cùng lắm là 3 ngày. Nhân viên bệnh viện gọi gia đình đến viện để nhìn mặt lần cuối trước khi bé ra đi. Họ nói có thể làm bất cứ thứ gì nhưng không thể giúp Aaron 'mọc' thêm não".

Theo Trung tâm Quốc gia về thông tin Công nghệ Sinh học, những trẻ mắc chứng bệnh này có thể chết ngay sau khi sinh ra hay sống sót chỉ một vài ngày. Thế nhưng điều kỳ diệu đã đến với Aaron khi cậu bé đã dần hồi phục và có thể sống sót. Hiện cậu bé đã được hơn 2 tuổi.

36887-aaron-murray-1988-1446006198.jpg

Ảnh chụp Aaron không có não. Ảnh: Emma.

Aaron chào đời tháng 3/2013 tại Bệnh viện đa khoa Wishaw. Các bác sĩ cho rằng đây là một kỳ tích, nhưng họ chắc chắn rằng cậu bé sẽ không phát triển được bình thường bởi không có não. Thế nhưng Aaron đã đem đến cho mọi người hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khoảnh khắc cậu bé cất tiếng gọi mẹ đầu tiên khiến Emma Murray bật khóc. Cô vui sướng đến mức như thể được tái sinh lần nữa.

"Tôi thường nói 'Mummy' với con nhưng dường như bé không nhận thức được. Cách đây vài ngày tôi vẫn chơi với con như thường ngày, bất ngờ bé nở nụ cười, nhìn tôi và cất tiếng gọi 'Mummy'. Không thể tin được, với tôi, được con trai gọi mẹ như là một giấc mơ. Thật hạnh phúc biết bao khi giấc mơ đã trở thành hiện thực", Emma chia sẻ.

Chuyên gia Jill Yaz thuộc Hiệp hội chứng nứt đốt sống và Não úng thủy (SHINE) cho biết: "Đây là một trường hợp vô cùng hiếm và tuyệt vời. Aaron đã vượt bệnh tật và khiến cho tất cả bác sĩ phải ngạc nhiên. Chắc chắn rằng Aaron sẽ còn mang lại nhiều bất ngờ khác trong tương lai".

Chia sẻ với báo địa phương, Emma cho biết cậu bé đang dần nhận thức được mọi thứ. Con trai bé bỏng của chị thích xem chương trình dành cho thiếu nhi trên tivi, cậu bé vui vẻ cười đùa cùng người anh họ. "Không biết trước tương lai của Aaron ra sao nhưng chúng tôi đang cố gắng nắm giữ những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên nhau nhiều nhất có thể", bà mẹ chia sẻ.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI