Cậu bé 5 tuổi thành ông già chỉ vì uống nước ngọt có ga mỗi ngày

Mẹ của cậu bé vô cùng đau lòng khi phát hiện con mình mới có 5 tuổi nhưng lại có những biểu hiện của một ông già. Khi tìm hiểu nguyên nhân thì được biết do ông nội cậu bé thường xuyên cho cậu uống nước ngọt có ga hàng ngày.

Mới đây, một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đã nhập viện vì có những dấu hiệu của một ông già. Các bác sỹ và y tá khi nhìn thấy cậu bé đều không khỏi bàng hoàng, ngạc nhiên.

Điều đáng sợ nhất khi nhìn vào cậu bé đó là trong miệng của cậu không có một chiếc răng nào, như một ông cụ đã gãy hết răng, mặc dù cậu bé mới lên 5 tuổi.

34413-cau-be-blogtamsu19.jpg

Cậu bé 5 tuổi nhưng lại giống một ông già (Ảnh minh họa)

Tình trạng không mọc được răng ở trẻ em Trung Quốc đang ngày càng gia tăng, có đứa trẻ chỉ có 20 chiếc răng trong đó có 8 cái răng sâu hoặc là cũng chuyển sang màu đen. Đây là vấn đề đáng quan tâm của giới trẻ khi không có răng để nhai thức ăn.

Một vị bác sĩ nha khoa cho biết: “40 năm qua tôi luôn nghiên cứu vấn đề phát triển về răng miệng của trẻ, nhưng tôi chưa từng thấy một bệnh nhân nào như cậu bé 5 tuổi này, đây là bệnh nhân đầu tiên không có một chiếc răng nào mặc dù đã lên 5 tuổi.”

Sau khi các bác sĩ trao đổi với bà mẹ để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm hoi của cậu bé thì được biết sự thật này. Trước đó, do ông bà trong gia đình chiều chuộng quá mức. Hàng ngày cha mẹ bé lại phải bận bịu với công việc nên cậu bé vẫn thường được ông bà chăm sóc. Ông bà lại vô cùng yêu quý cháu, có đồ gì ngon đều dành cả cho cháu. Ngay từ nhỏ ông bà thường cho cháu uống nước có ga thay vì uống nước lọc, lâu dần thành nghiện cậu bé chỉ thích uống nước ngọt có ga, và chỉ khi nào được uống thứ nước có ga đó thì cậu bé mới chịu ăn cơm. Mỗi ngày cậu bé duy trì đều đặn 3 chai nước ngọt một ngày.

Ngoài ra, còn tệ hơn khi mỗi buổi tối trước khi đi ngủ ông bà đều cho bé uống một ly sữa; uống xong cậu bé lại không đi đánh răng, súc miệng mà đi ngủ luôn. Vì trong sữa có tính axit rất cao nên nó nhanh chóng ăn mòn răng.

Hơn nữa, ông bà đã già không hiểu biết nhiều về khoa học nên họ không biết rằng đồ uống có ga thường chứa một lượng lớn các chất có tính axit có thể phá hủy bề mặt men răng. Hãy tưởng tượng một đứa trẻ 5 tuổi hàm răng còn rất non nớt, lại không hiểu biết gì về khoa học, chỉ thấy những đồ uống ngọt là thích uống. Và không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng của nó.

34414-cau-be-blogtamsu25.jpg

Mẹ cậu bé vô cùng đau xót trước tình trạng răng lợi của con (Ảnh minh họa)

Hãy luôn nhớ rằng, các ông bố, bà mẹ nên nói cho ông bà biết về hậu quả nghiêm trọng của việc cho trẻ uống đồ uống có ga. Nếu uống cũng nên kiểm soát khối lượng không cho trẻ uống quá nhiều sẽ dẫn đến một thói quen xấu và gây hậu quả nghiêm trọng đến răng miệng và sức khỏe của trẻ.

Theo motthegioi

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI