Cặp song sinh ra đời từ người mẹ mang 95% gen nam giới

Không có buồng trứng, mang 95% nhiễm sắc thể nam, người phụ nữ 32 tuổi đã cho ra đời cặp song sinh khỏe mạnh như một điều kỳ diệu hiếm hoi của y học.

banner ads

"Điều này cũng giống như một người đàn ông mang song thai. Đây là phép màu của y học. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi đã làm được điều này", chuyên gia vô sinh Sunil Jindal chia sẻ.

12361-sinh-doi-9946-1423624471.jpg

Bé gái nặng 2,25 kg và bé trai nặng 2,5 kg. Ảnh: tribune.

Người phụ nữ Ấn Độ được chẩn đoán tình trạng loạn sản tuyến sinh dục XY . Cô có những đặc điểm nữ bên ngoài nhưng buồng trứng không hoạt động để có thể sinh sản tự nhiên và chưa bao giờ có kinh nguyệt. Kết quả kiểm tra cho thấy âm đạo của cô rất nhỏ và tử cung chỉ như của một đứa trẻ.

"Cô ấy không biết đến tình trạng này và thật sự sửng sốt khi nghe chúng tôi nói điều đó", bác sĩ Jindal giải thích. Tuy nhiên người chồng rất ủng hộ và bảo "không có vấn đề gì, em tiếp tục làm vợ anh".

Người phụ nữ đã trải qua 3 năm kiên trì điều trị sinh sản. Các bác sĩ tiến hành điều trị tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh trùng của chồng được sử dụng để thụ tinh với trứng hiến tặng rồi cấy vào tử cung đã được điều trị. Vượt qua quá trình giữ thai "nhiều thách thức", cặp song sinh một trai một gái đã chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ.

Theo các bác sĩ, chỉ có 4-5 trường hợp được ghi nhận trên toàn thế giới mà phụ nữ mắc hội chứng này có thể sinh con thành công. Ngay cả những phụ nữ vô sinh thường gặp khác thì các phương pháp hỗ trợ sinh sản chỉ có tỷ lệ thành công khoảng 35-40%.

Theo VNE

Nguồn The Independent

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI