Cặp song sinh nặng nhất vương quốc Anh chào đời

Một bà mẹ ở Scotland khiến nhiều người sốc khi hạ sinh hai bé trai song sinh với cân nặng tổng cộng 7,6kg.

banner ads

37888-mother-1882-1447725942.jpg

Alanna Merrie bên hai con trai mới sinh. Ảnh: SWNS

Theo Express, hai bé trai Troy và Kaius chào đời bằng phương pháp mổ hôm 4/11 và khiến những người đỡ đẻ tại bệnh viện hoàng gia Edinburgh kinh ngạc khi có trọng lượng lần lượt là gần 4 kg và 3,6 kg.

Đây được xem là cặp song sinh nặng nhất chào đời ở Scotland nói riêng và Vương quốc Anh nói chung. Mẹ hai bé, Alanna Merrie, 33 tuổi, hiện trong quá trình phục hồi sức khỏe sau ca vượt cạn này.

"Nhân viên bệnh viện nói với tôi rằng họ chưa bao giờ đỡ đẻ cho cặp song sinh nào lớn đến thế. Đây đúng là một sự bất ngờ. Bụng bầu của tôi to đến mức những người lạ thường gặp rồi hỏi tôi đã sắp sinh chưa", Alanna, cũng là một bác sĩ, kể lại.

Alanna cho biết trong thời gian mang thai, cô thường đi khám định kỳ và được thông báo rằng hai con lớn hơn bình thường một chút. Trước đó, bà mẹ này đã sinh được hai con gái nhưng một trong hai bé không may qua đời chỉ vài ngày sau sinh.

"Kaius trông rất giống Aubyn, con gái đầu của chúng tôi", Alanna nói.

Hiện tại cặp vợ chồng đã đưa Troy và Kaius về nhà để tiện chăm sóc và bầu bạn với cô chị gái Ayla một tuổi.

Shona Finch, một trong những người có mặt trong ca sinh nở của Alanna, nói: "Với cân nặng tổng cộng lên tới 7,6 kg, đây là cặp song sinh nặng nhất mà chúng tôi từng đỡ đẻ".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI