Cách trị rụng tóc bằng dầu dừa cực kỳ hiệu quả tại nhà

Cách trị rụng tóc bằng dầu dừa vừa đơn giản, tiết kiệm lại rất an toàn cho mái tóc bị hư tổn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay và luôn cách này sau khi nắm rõ từng bước làm cụ thể.

Xem thêm: Chăm sóc tóc

Theo phân tích của các nhà khoa học, dầu dừa có chứa axit lauric và axit capric. Cả hai chất này đều là những loại kháng sinh tự nhiên rất tốt cho tóc cũng như da dầu.

dau dua tri rung toc
Dầu dừa là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho tóc cũng như da dầu

Bên cạnh đó, dầu dừa cũng giàu dưỡng chất, đặc biệt là nguồn vitamin E dồi dào nên có thể tham gia rất tích cực vào quá trình chống lão hóa tóc, giảm xơ rối, gãy rụng hoặc xỉn màu. Đó cũng là lý do vì sao khi tóc bị hư tổn, yếu và rụng nhiều, người ta dùng dầu dừa trị rụng tóc và nuôi dưỡng tóc mỗi ngày. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để bạn biết cách áp dụng tại nhà:

Cách trị rụng tóc bằng dầu dừa tại nhà

Dầu dừa hoàn toàn tự nhiên nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng tại nhà. Khi dùng, bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất hoặc trộn với một ít chanh để tăng khả năng làm sạch thoáng da đầu. Dưới đây là các bước cụ thể trong cách trị rụng tóc bằng dầu dừa tại nhà để bạn áp dụng:

cach tri rung toc bang dau dua cac buoc thuc hien
Các bước cụ thể trong cách trị rụng tóc bằng dầu dừa tại nhà

Bước 1: Thoa dầu dừa lên da đầu

Sau khi gội sạch đầu, bạn để tóc khô tự nhiên rồi lấy bông thấm dầu dừa, thoa đều lên khắp da đầu. Bắt đầu từ đỉnh đầu rồi dần thoa ra ngoài theo vòng xoắn ốc. Mỗi lần xoa bạn xoáy theo từng vòng tròn nhỏ để dầu dừa thấm vào da đầu. Hoặc sau khi thoa bạn dùng tay mát-xa toàn bộ da đầu theo vòng tròn tương tự. Sau đó bạn dùng tăm bông thoa dầu dừa vào răng lược và chải đều tóc.

Lưu ý: Chỉ thoa vừa đủ, đừng quá lạm dụng vì dầu dừa dư có thể làm bít chân tóc, gây ra bã nhờn.

Bước 2: Ủ tóc

Dùng khăn quấn toàn bộ tóc và ủ trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Cách khác, bạn có thể dùng mũ chụp đầu để ủ để dầu có thời gian ngấm vào da đầu.

Bước 3: Gội lại với dầu gội

Sau khi ủ tóc khoảng 30 phút, tóc sẽ bết dính lại. Lúc này bạn dùng dầu gội và gội lại đầu để không còn dầu thừa dính vào tóc. Nếu thấy gội lần 1 không sạch, bạn có thể gội lần 2. Không nhất thiết phải gội sạch hoàn toàn vì còn lớp dầu mỏng sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tóc. Chỉ cần nhớ khi trị rụng tóc bằng dầu dừa theo cách này, bạn không nên để dư quá nhiều dầu khiến chân tóc bít lại vì điều đó sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Điều đó chẳng khác gì làm phản tác dụng của dầu dừa.

Dùng cách trị rụng tóc bằng dầu dừa trong bao lâu?

cach tri rung toc bang dau dua cong dung
Dùng dầu dừa trị rụng tóc rất an toàn và hiệu quả nhưng phải đòi hỏi sự kiên nhẫn

Dầu dừa mặc dù có tác dụng rất tích cực trong việc điều trị rụng tóc nhưng nó là thành phần tự nhiên, không phải hóa chất để tác dụng nhanh chỉ trong vài ngày. Do đó, bạn phải thực sự kiên nhẫn để đợi chờ kết quả tốt nhất. Có thể sau khi dùng cách trị rụng tóc bằng dầu dừa bạn sẽ thấy hơi khó chịu vì sự bết dính và đổ bóng của mái tóc nhưng điều đó tốt cho tóc. Nhưng sau khoảng 2-3 tuần dùng liên tiếp, tóc giảm rụng hẳn bạn sẽ thấy phấn khởi hơn hẳn. Tuy vậy, cũng còn tùy cơ địa mà tác dụng của dầu dừa nhanh hay chậm. Nếu tóc bạn thích ứng nhanh có thể chỉ sau 2-3 tuần đã thấy kết quả nhưng chậm hơn thì phải mất từ 4-5 tuần mới thấy sự khác biệt rõ rệt.

Lưu ý khi trị rụng tóc bằng dầu dừa

Khi kết quả rụng tóc đã thấy rõ, bạn vẫn cần chăm sóc tóc bằng dầu dừa 1-2 lần/tuần để chống lại tác hại của khói bụi, ô nhiễm và căng thẳng.

Để tóc khỏe hơn khi dùng cách trị rụng tóc bằng dầu dừa bạn nên dùng lược răng thưa, bản lớn để giảm tổn thương tóc.

Hải Yến (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI