Cách nấu vịt om sấu đậm đà đúng kiểu miền Bắc

Vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, nước dùng đậm đà quyện với vị chua thanh mát từ sấu, ăn chan với bún mà không thấy ngán. Dưới đây là cách nấu vịt om sấu ngon đúng điệu như miền Bắc.

banner ads

45507-mon-vit-om-sau.jpg

Cách nấu vịt om sấu ngon đúng điệu miền Bắc

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt đã làm sạch
  • 10 quả sấu
  • Khoai sọ 0,5kg
  • Hành khô, mùi tàu, rau ngổ, tỏi
  • Củ sả, ớt, gừng, tiêu

Cách chế biến:

45504-cach-lam-long-vit-nhanh.jpg

Bước 1: Bạn giã nhỏ gừng và muối, sau đó xát đều lên vịt để khử mùi hôi. Rửa sạch vịt và chặt miếng vừa ăn. Tiếp, ướp thịt với muối, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi, sả (đã dập nhỏ). Ướp khoảng 30 phút là được.

45505-khoai-sohonp1.jpg

Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ và ngâm nước cho hết nhớt. Ngoài ra, bạn có thể luộc sơ khoai sọ, cách này sẽ giúp bạn bóc vỏ khoai sọ rất nhanh mà không bị dính nhựa ra tay.

45503-cach-chon-sau-ngam-2.jpg

Bước 3: Sấu đem gọt vỏ và ngâm nước lạnh để hết nhựa.

45506-lau-vit-om-sau-theo-kieu-mien-bac-4.jpg

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, sả và cho thịt vịt vào xào săn. Tiếp cho nước lạnh vào (hoặc cho nước dừa vào để nồi vịt om có vị thơm ngọt từ dừa). Khi thấy thịt vịt hơi mềm thì cho sấu vào đun để tạo độ chua thanh mát.

45508-vit-om-sau-3.jpg

Bước 5: Nồi vịt om sấu chín, nêm lại gia vị vừa miệng, dầm sấu tùy theo sở thích ăn chua nhiều hay ít. Rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt xắt nhỏ vào nồi vịt, múc ra bát ăn nóng với bún.

Vịt om sấu là món ăn thanh mát vào trưa hè hoặc những bữa cơm sum họp gia đình. Vịt om sấu ăn cùng bún chả thì không gì tuyệt bằng.

Trên đây là cách nấu vịt om sấu ngon đúng điệu. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI