Cách làm thịt heo khô dẻo ngon ai ăn cũng khen

Nếu có nguyên liệu nào thay thế được cho thịt bò để làm món thịt sấy khô hảo hạng thì đó chỉ có thể là thịt heo.

banner ads

51045-heo-kho-6-a5560.jpg

Cùng vào bếp và thử trổ tài làm thịt heo khô dẻo ngon để nhận được lời khen tấm tắt nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g thịt heo xay
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cafe nước
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh rượu nếp
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe tiêu trắng
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu đen
  • 2 muỗng canh mật ong

Cách làm:

1. Bật lò nóng ở nhiệt độ 160 độ C và xay thịt nhuyễn

2. Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị, sau đó dùng nó để ướp vàothịt heo và để thịt ướp trong tủ lạnh qua đêm

3. Chia nhỏ thịt thành từng phần, cho vào bọc và cán mỏng

4. Lót vào khay nướng một lớp giấy bạc, sau đó cho thịt heo vào và nướng trong khoảng 15 phút. Lúc này, nước thịt ra, bạn đem đổ và phết lên trên mặt miếng thịt lớp mật ong pha nước. Sau đó, tiếp tục nướng.

5. Cứ như vậy, lật mặt miếng thịt và nướng cho đến khi thịt khô như ý

6. Cắt thịt heo khô thành từng miếng và rắc mè. Khi không ăn hết, có thể cho vào hũ và đậy kín.

Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: mrspskitchen

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI