Bánh khoai mì có độ mềm vừa phải, lại thơm ngon, béo bùi
Bánh khoai mì có độ mềm vừa phải, lại quyện vì beo béo, thơm ngon của nước dừa và vị bùi bùi của khoai. Đây chắc hẳn sẽ là món làm các bé thích mê sau mỗi buổi buổi chơi thả ga vào cuối tuần đấy!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chuẩn bị cho món khoai mì nướng
- 500g khoai mì (khoảng 3 củ khoai cỡ vừa)
- 30g sữa đặc
- 100g đường cát trắng
- 50g bơ (chọn loại bơ có muối)
- 50ml nước cốt dừa
- 20g dừa bào mịn
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch khoai mì, sau đó bào sợi mỏng và đem khoai ngâm qua đêm
Bước 2: Cho bơ vào chảo nhỏ và làm tan chảy hoàn toàn
Bước 3: Lấy khoai mì đã bào trộn chung với bơ, đường, sữa và nước cốt dừa
Bước 4: Bật lò nóng đến khoảng 180 độ C. Trong lúc đợi lò nóng dần lên, dùng ít bơ phết quanh khay nướng.
Bước 5: Múc hỗn hợp khoai cho vào khay và nướng đến khi nào thấy mặt bánh có màu vàng hơi nâu là được.
Lưu ý, vị ngọt của bánh có thể gia giảm thêm nếu bạn hảo ngọt. Tuy nhiên, nếu cho bé ăn, hãy đảm bảo ngọt vừa phải thôi nhé vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đấy!
Yeutre.vn