Cách chọn hoa tai phù hợp với từng khuôn mặt

Hoa tai sẽ giúp khuôn mặt bạn tăng thêm sức sống. Nhưng có rất nhiều lựa chọn với đủ mọi kiểu dáng khác nhau, làm thế nào để bạn chọn được một đôi hoa tai phù hợp nhất với khuôn mặt của mình?

46623-hoa-tai-7.jpg

Hoa tai là một lựa chọn tuyệt vời để làm mới khuôn mặt và tăng vẻ sang trọng, ngọc ngà cho phụ nữ

Ai cũng đồng ý rằng hoa tai là một lựa chọn tuyệt vời để làm mới khuôn mặt và tăng vẻ sang trọng, ngọc ngà cho phụ nữ, nhất là sau tuổi 40. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai lầm, bạn chẳng những không đạt được hiệu quả làm đẹp như mong muốn mà còn biến mình trở nên thô kệch đấy!

Tùy thuộc vào kiểu khuôn mặt, bạn có thể chọn hoa tai giúp gương mặt mình trông to ra, mỏng hơn, dài thêm hay đầy đặn hơn. Dưới đây là một vài gợi ý để giúp bạn chọn được hoa tai phù hợp với mình:

Khuôn mặt tròn

46617-hoa-tai-1.jpg

Những đôi hoa tai phù hợp với khuôn mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn, phần rộng nhất của khuôn mặt sẽ từ khu vực xương gò má kéo đến tận cằm mà không có góc cạnh. Do đó, nếu chọn cho mình một đôi hoa tai dài bạn sẽ làm cho gương mặt mình trở nên mảnh mai hơn. Tránh chọn hoa tai lớn, hình tròn, có vành và đính đá vì chúng sẽ càng gây ấn tượng cho người đối diện về độ tròn trịa của gương mặt. Ngoài ra, bông tai buông dài với điểm nhấn là một vòng tròn hoặc vật tròn lủng lẳng cũng là một lựa chọn sai lầm mà bạn cần tránh.

Khuôn mặt dài và hẹp

46618-hoa-tai-2.jpg

Những đôi hoa tai phù hợp với khuôn mặt dài

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài, mỏng nên chọn bông tai giúp nhấn mạnh chiều rộng của khuôn mặt chẳng hạn như bông tai đính đá vuông, bông tai chùm, bông tai tròn, bông tai hình giọt nước, các loại bông tai có vành cỡ trung bình và cỡ lớn. Nói chung, bất cứ loại bông tai nào có hình tròn và kích thước lớn đều sẽ giúp gương mặt của bạn trông đầy đặn hơn.

Khuôn mặt vuông

46622-hoa-tai-6.jpg

Những đôi hoa tai phù hợp với khuôn mặt vuông

Người sở hữu gương mặt vuông thường có phần quai hàm rộng và hơn vuông, trán cũng có độ rộng tương tự. Do đó, để gương mặt trông thanh tú hơn, cần phải làm mềm các góc cạnh thô cứng của khuôn mặt. Lựa chọn phù hợp cho bạn sẽ là những đôi hoa tai có chiều dài từ trung bình đến dài với các cạnh được bo tròn. Trong đó, hoa tai hình Oval là lựa chọn hàng đầu. Hoặc, nếu thích, bạn cũng có thể chọn hoa tai tròn và hoa tai hình giọt nước. Nên tránh những loại hoa tai có đính đá hình vuông hoặc bất cứ kiểu hoa tai nào có dáng hình vuông vì chúng sẽ càng tô đậm thêm những khuyết điểm của gương mặt.

Khuôn mặt trái tim

46620-hoa-tai-4.jpg

Những đôi hoa tai phù hợp với khuôn mặt trái tim

Người sở hữu gương mặt hình trái tim sẽ có phần trán rộng hơn má và thuôn nhọn về dưới cằm. Nếu bạn là một trong số này, hãy cố gắng tạo ra đối trọng với chiếc cằm nhọn bằng hoa tai chùm hoặc hoa tai có hình giọt nước. Tất cả các kiểu hoa tai có phần dưới mở rộng hơn so với phần trên sẽ mang lại cảm giác cân bằng cho khuôn mặt hình trái tim.

Khuôn mặt trái xoan

46621-hoa-tai-5.jpg

Những đôi hoa tai phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Với một khuôn mặt trái xoan, bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa tai nào với đủ kiểu dáng khác nhau. Nhưng lựa chọn phù hợp nhất vẫn là hoa tai hình tam giác hoặc hoa tai đính đá đơn giản vì nó sẽ giúp bạn khoe đôi gò má đáng yêu của mình một cách hiệu quả nhất.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa cho mình được một đôi hoa tai ưng ý nhất để làm đẹp cho mình nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: FS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI