Bố mẹ đánh dấu màu để phân biệt con sinh ba

Vì khó phân biệt được 3 cô con gái y hệt nhau, vợ chồng chị Karen và anh Ian Gilbert phải nhìn vào màu móng chân - khi ở nhà, hay màu giày - khi ra ngoài, để khỏi nhầm lẫn các bé.

banner ads

Các bé trong bộ sinh ba cùng trứng của cặp vợ chồng người Anh này vừa bước vào tuổi chập chững

Khi Ffion, Madison và Paige còn là những em bé ẵm ngửa, bố mẹ đã sơn móng chân cái cho từng con để phân biệt các bé. Tuy nhiên, hiện tại, khi đã bước sang tuổi lên 2, vợ chồng chị Karen và anh Ian lại nghĩ ra cách khác: dành cho mỗi con một đôi giày với màu sắc riêng: Ffion đi đôi màu hồng, màu xanh bạc hà dành cho Maddison còn màu tím là của Paige.

29042-6-1434-1438770793.jpg

Ba bé gái sinh ba cùng cô chị cả Faye.

Bà mẹ 34 tuổi cho biết: "Đó không phải là vì gu thời trang, chỉ đơn giản là chúng tôi thực sự khó khăn khi nhận ra đâu là Ffion, Madison hay Paige. Vì vậy, chúng tôi mặc cho các con giống nhau nhưng sử dụng giày các màu khác nhau".

Vợ chồng anh chị từng vô cùng bất ngờ khi được thông báo đang mang thai ba. Ba bé gái được thụ thai tự nhiên từ cùng một trứng và tỷ lệ này là cứ 160.000 trường hợp mới có một ca, theo thống kê của tổ chức từ thiện Multiple Births Foundation.

Cặp bố mẹ đã dùng 120 chiếc bỉm và 84 hộp sữa công thức mỗi tuần, sau khi sinh các con vào mùa thu năm 2013. Họ đã sắm một chiếc xe đẩy ba và một chiếc xe tải để chở các con đi vòng vòng quanh vùng mình sống ở Pontypool, South Wales.

Ba bé gái đã trở thành những ngôi sao tí hon khi xuất hiện trên kênh truyền hình Casualty và kênh phim tài liệu về gia đình Stella. Vì ba bé rất giống nhau nên thường thay nhau xuất hiện trong các tập phim cho đỡ mệt.

Mặc dù đã mua giày khác màu cho các con nhưng vợ chồng chị Karen vẫn sơn màu móng chân để phân biệt từng bé trong lúc tắm ở nhà. Bà nội trợ Karen chia sẻ: "Các con là những bé gái xinh xắn, đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều niềm vui - luôn là nhân lên 3 lần". "Chúng tôi cũng có không ít rắc rối nhưng chúng tôi sẽ không chọn điều gì khác", người mẹ nói thêm.

Theo VNE

Nguồn The Mirror

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI