Bộ ảnh cuộc đời bắt đầu ở tuổi 70

Cách đây hai năm, nhiếp ảnh gia người Nga Vladimir Yakovlev đi khắp thế giới và gặp gỡ những người già biết an vui trong độ tuổi của mình, thậm chí còn truyền cảm hứng vui sống cho người xung quanh.

banner ads

Vladimir Yakovlev đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của những con người đó và tập hợp thành một bộ sách ảnh có tên Age Of Happiness (Tuổi già hạnh phúc).

Với bộ ảnh này, nhà nhiếp ảnh Vladimir Yakovlev hi vọng thay đổi nhận thức của mọi người về tuổi già: tuổi già không phải là sự ẩn dật và thu mình trong cô đơn.

Trong những người ông đã gặp có những nhân vật thật đặc biệt, có người trên 60 tuổi, có người gần 100 tuổi, những người phát hiện ra những sở thích và đam mê mới của mình vào tuổi xế chiều nhưng họ đã sống hết mình vì đam mê đó.

12989-w1.jpg

Yvonne Dole, năm nay 86 tuổi. Bà đã gặp tai nạn xe hơi khi 80 tuổi và bác sĩ khuyên bà tạm hoãn chơi trượt băng. Sau đó bà kiên trì luyện tập trở lại và ở 86 tuổi bà đã tham gia một cuộc thi trượt băng. Yvonne Dolenói: “Nếu tôi rơi vào tâm trạng tuyệt vọng khi nhìn vào những người già đang thở với những túi ôxy đầu giường, tôi lại mang giày trượt vào và mỉm cười”.

12990-w2.jpg

Ruth quyết định trở thành một DJ khi bà bước sang tuổi 68. Sau khi người chồng từng sống với bà trong40 năm đột ngột qua đời, bà nhận ra không còn muốn sống trong ngôi nhà tạimột ngôi làng ở Bồ Đào Nha nữa vì mọi thứ trong căn nhà gợi cho bànghĩ đến những chuyện mất mát và bà quyết định tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc đời. Khi bà chia sẻý nghĩ muốn trở thành một DJ (người chỉnh nhạc), bạn bè nghĩ bà vì quá buồn nên dẫn đến những ý nghĩ và hành động kỳ quặc. Bà khôngthể hiểu được tại sao mọi người lại có quan điểmngười già là phải an dưỡng và ẩn dật trong nhà của mình mà không thể khiêu vũ trong các hộp đêm. Trong hơn năm qua Ruth đã trình diễn tài DJ của mình trên 80 lần. Bà đã chơi ở nhiều CLB trên khắp thế giới từ London, Ibiza, Paris, New York, Los Angeles cho đến Tokyo...

12991-w3.jpg

Montserrat Mecho, 78 tuổi, hạnh phúc nhất khi bung dù nhảy ra khỏi chiếc trực thăng. Trong vài năm trở lại đây, bà đã nhảy hàng ngàn lần. Bà còn tìm kiếm niềm vui trong trượt tuyết. Bên cạnh nhảy dù, bà còn phá một vài kỷ lục trong bơi lội. Bà còn là một tay trượt ván, lướt ván và một thợ lặn cừ khôi.

12992-w4.jpg

Greta, 61 tuổi, chỉ bắt đầu với môn múa cột cách đây 2 năm nhưng múa cột đã trở thành một trong những cách yêu thích của bà để lấy lại sự nhanh nhẹn và linh hoạt .

Khi Greta 59 tuổi, chẩn đoán bị xốp xương khiến xương yếu dần. Bà giải thích: "Để xương chắc hơn tôi cần luyện tập bao gồm cả những bài tập nâng đỡ những vật nặng. Nhưng với những động tác đó thì rất tẻ nhạt nên tôi đã luyện múa cột".

12993-w5.jpg

Lloyd Kahn bắt đầu trượt ván ở tuổi 65. Ông đứng trên một tấm ván và ngã ngay lập tức khiến tay bị thương. Sau đó rút kinh nghiệm ông đã mang bộ dụng cụ bảo vệ gồm đệm bảo vệgối, khuỷu tay và nón bảo hiểm mỗi khi luyện tập.

12994-w6.jpg

John Lowe,92 tuổi. Niềmyêu thích của ông là trình diễn ballet. Điều thú vị và truyền cảm hứng đến cho mọi người chính là câu chuyện ông chỉ bắt đầu đến với ballet năm 80 tuổi. Ông đến nhà háttập 3 lần mỗi tuần và luyện tập một mình tại nhà mỗi ngày.

12995-w7.jpg

Pat Moorhead bước sang tuổi 80. Ông đã đánh dấu tuổi 80 của mình bằng cách thực hiện thành công 80 cú nhảy dù liên tục. Ông đã trải qua hầu hết thời gian cho việc vòng quanh thế giới với người vợ của mình. Họ đã đi qua được hơn 180 nước.

12996-w8.jpg

Duan Tzinfu, 73 tuổi, đã thể hiện sự dẻo dai đáng ngạc nhiên với những động tác uốn dẻo. Ông chỉ bắt đầu tập luyện khi bước sang tuổi 60. Trước đó, trong 40 năm làm việc chăm chỉ tại một nhà máy sản xuất kính, ông chỉ có thể đi bộ và không đủ dẻo dai để với tới ngón chân mỗi khi gập người.

12997-w9.jpg

Johanna Quaas (phải) năm nay 86 tuổi, là một ngôi sao thể dục thậtsự. Bà bắt đầu luyện tập khi bước sang tuổi 56 và đã luyện tập trong 30 năm.

12998-w10.jpg

Nina Melnikova và Antonina Kulikova, cả hai đều ở tuổi 75,đến từ Novosibirsk (Nga), đã đến với aikido vào tuổi 70. Hiện giờ họ luyện tập ít nhất 2 lần mỗi tuần với khoảng 3 tiếng cho mỗi lần tập.

12999-w11.jpg

Paul Fegen trước đây từng là một triệu phú. Hiện nay, ở tuổi 78 ông trở thành một nhà ảo thuật. Paul Fegen đã trở nên trắng taysau khi bị phá sản ở tuổi 66. Nguồn thu nhập chính bây giờ của ông là số tiền khiêm tốn mà ôngnhận được sau khi biểu diễnnhững màn ảo thuật với những lá bài.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI