1. Ăn dặm với trái việt quất
- Chuẩn bị:
- 500gr việt quất tươi,
- 1/2 cốc nước.
- Cách làm: Các mẹ đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó đổ việt quất vào và để sôi lửa liu riu 15 phút đến khi việt quất mềm. Sau khi việt quất mềm, vớt ra và xay nhuyễn cùng với nước luộc. Cuối cùng cho thêm ít bột ngũ cốc để hỗn hợp đặc hơn và cho bé ăn.
Một cách khác chế biến việt quất là kết hợp với táo. Táo đem bỏ vỏ, cắt hạt lựu và cho vào nồi nước đun sôi liu riu 15 và đem xay nhuyễn cùng việt quất. Cuối cùng cho ít sữa chua hoặc bột ngũ vào trộn đều và cho bé ăn.
Với những bé có thể ăn thô tốt thì cho bé bốc việt quất ăn thay vì xay nhuyễn.
2. Ăn dặm với trái kiwi
- Chuẩn bị:
- 1 trái kiwi đã gọt vỏ
- 1/2 chuối chín lột vỏ
- 1/2 trái xoài chín gọt vỏ và cắt hạt lịu.
- Cách làm: Đem tất cả nghiền nhuyễn với nhau. Sau đó trộn cùng ít sữa chua hoặc bột ngũ cốc và cho bé ăn.
3. Ăn dặm với dưa lưới, dưa hấu, dưa bở
- Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trên. Mỗi thứ lấy với tỉ lệ bằng nhau.
- Cách làm: Đem tất cả các loại dưa xay nhuyễn hoặc nghiền nát. Sau đó trộn với ngũ cốc để làm cho hỗn hợp đặc và sánh mịn.
Với loại trái cây này không cần nấu chín để giữ được hương vị tự nhiên.
4. Ăn dặm với kem chuối
Chuối là loại trái cây có vị ngọt thanh và khi chế biến thành kem vẫn giữ được độ ngọt mà không cần phải bỏ thêm đường sữa.
- Chuẩn bị:
- 2 trái chuối chín muồi,
- 1 hũ sữa chua.
- Cách làm: Đem xay chuối cho nhuyễn rồi trộn đều cùng sữa chua. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để ngăn đông khoảng 6 giờ. Sau khi kem đông thì lấy cho bé ăn.
5. Đậu hũ trái cây
- Chuẩn bị:
- 100g đậu hũ,
- 1 trái chuối chín,
- 1/4 cốc việt quất,
- 3 muỗng canh mầm lúa mì.
- Cách làm: Đem tất cả nguyên liệu xay nhuyễn cùng nhau. Sau đó đổ ra chén và rải lên trên mặt nướng bánh.
Món ăn này rất phù hợp với những bé tập ăn bằng muỗng vì hỗn hợp khá sệt, dễ xúc. Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm kem đá hỗn hợp trái cây trên cho bé thường thức.
Yeutre.vn (Tổng hợp)