Bí quyết làm đẹp từ trong ra ngoài với đậu phộng

Đậu phộng được dùng trong thực phẩm nhiều hơn làm đẹp. Thế nhưng, trong làm đẹp loại hạt này không chỉ giúp bạn cải thiện làn da từ bên ngoài (dùng đắp mặt nạ) mà còn tác động từ bên trong nữa.

banner ads

45428-1-22.jpg

Đậu phộng không chỉ để ăn mà còn đùng để làm đẹp.

Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng được chia theo tỷ lệ: 3 – 5% nước, 20 – 30% chất đạm, 40 – 50% chất béo, 20% chất bột, 2 – 4% chất vô cơ. Các axit béo trong đậu phộng chiếm thành phần lớn nhất. Chúng có tác dụng ngừa lão hóa, tăng cường trí tuệ, làm mịn da, trắng da sâu từ bên trong. Dưới đây là những công dụng của đậu phộng trong làm đẹp:

Giảm cân

Dù có vị béo ngọt và kích thích sự thèm ăn, thế nhưng loại hạt này không gây ra béo phì. Bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn ngon và thoải mái thưởng thức.

banner ads

Chất xơ trong hạt đậu phộng giúp thanh tẩy các chất độc có trong đường ruột đồng thời giúp giảm chất béo trên thành ruột hiệu quả. Ngoài ra chúng cũng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nữa đấy.

Dưỡng da

45427-1-21.jpg

Làm mặt nạ dưỡng da với đậu phộng.

Chuẩn bị:

  • Đậu phộng 2 nắm
  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Mật ong nguyên chất 1 muỗng.

Cách làm: Rửa sạch đậu phộng và cho cùng với sữa, mật ong vào máy sinh tố xay nát.

- Thoa đều hỗn hợp lên mặt và nằm thư giãn khoảng 15 phút, rửa mặt lại với nước ấm sau đó là nước lạnh. Thực hiện mỗi tuần hai lần để mang lại hiệu quả chăm sóc cho da tốt nhất.

- Tuy nhiên công thức làm đẹp này không nên áp dụng với các bạn gái có làn da dầu nhé. Chúng sẽ khiến độ dầu tăng lên, dễ sinh mụn hơn.

Món ăn làm đẹp với đậu phộng

Đậu phộng hầm cá chép

Chuẩn bị:

  • Đậu phộng 10g
  • Cá chép 1 con
  • Táo đỏ 10 trái, muối.

Cách nấu: Làm sạch cá, bỏ hạt táo đỏ và đậu phộng rồi cho vào bụng cá. Cho cá vào nồi đất, đổ nước xâm xấp, nấu sôi, hạ lửa ninh cho nhừ khoảng 3 giờ, cho thêm ít muối để dùng.

Món ăn này thích hợp để điều trị sắc mặc vàng bủng, giúp bổ sung khí huyết.

45426-1-20.jpg

Chế biến nhiều món ăn ngon đẹp da với đậu phộng.

Đậu phộng nấu táo đỏ

Chuẩn bị:

  • Đậu phộng 50g
  • Gạo nếp 100g
  • Táo đỏ 50g
  • Đường phèn 15g.

Chế biến: Táo đỏ rửa sạch, bó hạt. Giã nhuyễn đậu phộng giữ nguyên vỏ. Cho táo đỏ, đậu phộng và gạo nếp cùng 1 lít nước, nấu sôi, ninh nhừ, thêm đường phèn vào để dùng.

Món ăn này thích hợp với người có làn da trắng nhợt. Giúp cải thiện sắc da, bồi bổ tì vị.

Đậu phộng nấu giò heo

Chuẩn bị:

  • Đậu phộng 100g
  • Giò heo 1 cái.

Chế biến:Làm sạch giò heo và chặt miếng vừa ăn. Cho giò heo và đậu phộng vào nồi, hầm cho chín nhừ, nêm nếm vừa miệng.

Món ăn này giúp bạn có vòng một đầy đặn hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI